Chọn vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống hợp phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của bạn tạo nên được điểm nhấn khác biệt và kiến tạo nên một không gian thông thoáng, mang lại sự lưu thông không khí ôn hòa cho căn nhà của bạn có nhiều sinh khí ấm áp hơn.

1, Lợi ích của việc đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ trong các căn nhà có diện tích trung bình như nhà ống có ảnh hưởng rất lớn đến tính chất phong thủy của cả căn nhà. Việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ phù hợp sẽ thúc đẩy điều hòa không khí trong gian phòng, tạo không gian thoáng mát. Từ đó giúp bạn có được một cảm giác thoải mái, cho giấc ngủ sâu, tinh thần sảng khoái.

Bên cạnh đó, việc đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống hợp phong thủy còn góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Tạo cảm giác thông thoáng, khắc phục cảm giác chật hẹp do không gian nhà ống đem lại.

2, Cách đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống hợp phong thủy

Theo phong thủy thì phòng ngủ thường là hơi hiếm khí, khí ít lưu thông. Vì vậy, phòng ngủ của nhà ống nên để từ 1 đến 2 cửa sổ để thông khí ra bên ngoài. Đối với loại hình nhà ống thì phòng ngủ nên để 1 đến 2 cửa sổ là hợp lý nhất. Kể cả diện tích phòng ngủ có lớn cũng không nên để nhiều quá 2 cửa sổ.

Về hướng đặt cửa sổ thích hợp thì bạn nên chọn một trong hai hướng là Nam hoặc Đông Nam. Nếu đặt cửa sổ phòng ngủ nhà ống theo hai hướng đông hoặc đông nam sẽ giúp gian phòng của bạn tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Đồng thời, tránh được các luồng khí lạnh vào phòng khi mùa đông tới.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn cửa sổ phòng ngủ nhà ống bạn cũng nên lưu ý đến kích thước của khung cửa sổ sao cho phù hợp. Bạn không nên để kích thước cửa sổ phòng ngủ quá lớn sẽ gây chói mắt hoặc nóng bức. Tuy nhiên, cũng không nên để cửa sổ với kích thước quá nhỏ bởi như vậy sẽ không lưu thông được không khí trong phòng.

Kích cỡ cửa sổ thích hợp cho phòng ngủ của nhà ống nên là từ 1,25 đến 2 mét vuông. Có thể làm cửa sổ phòng ngủ lớn hơn một chút nhưng không nên lớn hơn quá mức 2,5 mét vuông.

Ngoài ra, phòng ngủ trong nhà ống cũng nên trang trí thêm một số những loại vật dụng khác như rèm cửa, các bức tranh hay tông màu dịu nhẹ sẽ giúp bạn có 1 giấc ngủ ngon.