Tới với mảnh đất Thành Nam văn hiến ta như được trở lại một vòng lịch sử về các thời huy hoàng, vẻ vang dưới triều đại hưng thịnh bậc nhất Việt Nam dưới thời Trần gắn liền với 14 vị vua. Đây được coi như kinh đô thứ 2 của nhà Trần.

Trải qua bao nhiêu năm vẫn giữ được nét cổ kinh, nét trầm mặc đầy hấp dẫn và thu hút, mọi thứ hài hòa, quen thuộc tạo nên dấu ấn riêng níu chân du khách thập phương tới nơi đây.

Bạn hãy ghé thăm 6 địa điểm dưới đây khi tới Nam Định

Đền Trần

Đây là địa điểm du lịch, di tích lịch sử ai cũng muốn ghé qua khi tới Nam Định. Nơi đây được xây dựng từ năm 1695 trên nền phủ Thiên Trường , có dấu ấn của cuộc kháng chiến 3 lần chống Nguyên-Mông của quân dân nhà Trần, nay nằm trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng thành phố Nam Định.

Là nơi thờ 14 vị vua cùng gia quyến cùng các quan lại có công phù trợ, được xây dựng với cấu trúc 3 công trình gồm: Đền thượng, đền hạ và đền Trùng Hoa với kiểu dáng chung và quy mô ngang nhau. Mỗi đền gồm 1 tiền đương rộng 5 gian, trung đường 5 gian,  chính tẩm 3 gian, nối giữa các gian là kinh đàn và 2 gian tả hữu vu.

Du khách nên tới với đền Trần vào 15 tháng giêng, bạn sẽ được hòa trong không khí lễ hội, cùng hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đổ về làm lễ khai ấn đền Trần diễn ra trong đêm 14 rạng sáng 15 tháng giêng.

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vườn quốc gia Xuân Thủy

Vinh dự được UNESCO công nhận là rừng ngập mặn đầu tiên tại Việt Nam theo công ước Ramsar với diện tích 12000 ha thuộc khu vực cửa sông Hồng.

Đây là nơi lưu trú của hơn 100 loài chim trên đường di cư về phương nam, cùng nhiều loài thực vật bậc cao và các loài quý hiếm khác.

Đến nơi đây bạn như hòa mình vào thiên nhiên đất trời rộng lớn, ngắm nhìn sự sống bình yên của các loài động thực vật, là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn dời xa đô thị ồn ào náo nhiệt trở lại cùng thiên nhiên, dành cho mình những giờ phút nhẹ nhàng, bình yên, thoải mái

Phủ Dầy

Bà chúa Liễu Hạnh là một vị thần tượng trưng cho sự hạnh phúc, phúc đức, thịnh vượng, khu di tích này chính là nơi khám phá về cuộc đời và sự nghiệp của bà được nhân dân tôn kính, xây dựng lên và trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khắp cả nước.

Nằm cách thành phố Nam Định 17km xuôi về phía tây nam gồm 3 di tích chính: Phủ Tiên Hương, Vân Cát và lăng Mẫu đều mang phong cách xưa cũ, đậm nét văn hóa, truyền thống dân tộc từ xưa. Đặc biệt là lăng Mẫu tương truyền có ngôi mộ của chúa Liễu Hạnh cây cối xanh tốt quanh năm.