Không gian làm việc có tác động rất lớn đến trạng thái tâm lý làm việc cũng như hiệu suất công việc của nhân viên. Một văn phòng đúng chuẩn, nội thất đầy đủ sẽ nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên.

Do đó, các nhà thiết kế khuyên rằng tùy theo lĩnh vực công việc, mà bạn cần tham vấn lựa chọn những kiểu dáng và mô hình không gian làm việc cho nhân viên được thích hợp.

Dưới đây là một số cách chọn nội thất văn phòng để bạn tham khảo khi thiết kế một văn phòng công ty

Đối với một công ty, nội thất sử dụng trong văn phòng chính là những ấn tượng đầu tiên để đánh giá về công ty đó. Vì vậy, việc thiết kế nội thất cho phòng làm việc phải được tính toán và đầu tư đúng mức. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Căn cứ vào không gian hiện có

Yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi chọn nội thất văn phòng đúng chuẩn cho không gian nào đó là diện tích không gian. Phòng làm việc của bạn có cửa sổ hay không, cửa ra vào như thế nào, tất cả những yếu tố đó đều có ảnh hưởng đến đồ nội thất trong không gian của bạn.

Nếu căn phòng của bạn có diện tích hạn chế, tốt nhất hãy chọn phong cách tối giản, vừa tiết kiệm không gian, vừa hiện đại và đẹp mắt. Nếu bạn có một không gian lớn hơn, bạn có thể chọn cho mình những chiếc tủ sách lớn, bàn làm việc rộng rãi.

Phòng nhân viên

Phòng làm việc cho nhân viên là nơi tập trung người nhiều nhất trong công ty. Do đó, chọn nội thất văn phòng cần linh hoạt và thoải mái khi sử dụng. Những chiếc ghế xoay văn phòng rất đa dạng và hữu ích, mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi ngồi.

Bên cạnh đó, nội thất cũng nên được đặt ở những nơi dễ sử dụng nhất cho tất cả mọi người. Chẳng hạn, chiếc tủ tài liệu văn phòng có thể đặt ở góc phòng hoặc dọc theo cạnh tường, cạnh bàn làm việc. Nếu là tủ có cánh, cần đặt tủ ở khoảng cách phù hợp để mọi người có thể sử dụng dễ dàng mà không bị vướng vào người hay các đồ nội thất khác khi mở tủ.

Với những văn phòng có diện tích nhỏ, nội thất sử dụng cần cân nhắc đến tính lưu động, tiết kiệm không gian. Không thể sử dụng những mẫu bàn module, hay những tủ tài liệu lớn, cồng kềnh. Thay vào đó nên sử dụng những mẫu bàn nhỏ, đơn giản, những mẫu tủ thấp hoặc tủ treo trên tường để tiết kiệm không gian.

Căn cứ vào ngân sách

Bạn không thể cứ thỏa sức sáng tạo, vẽ nên văn phòng đáng mơ ước của mình mà quên mất thực sự mình có thể chi ngân sách bao nhiêu dành cho căn phòng đó được. Lựa sức và hợp với túi tiền, sẽ giúp bạn tiết kiểm số vốn khởi đầu của mình nhiều hơn cho những công việc khác.

Những yếu tố ở trên là những yếu tố rất quan trọng, nhưng ngân sách mới là yếu tố quyết định. Với ngân sách có hạn, bạn chỉ nên chọn những đồ vật đơn giản, vừa túi tiền và nên tham khảo nhiều nguồn trước khi chọn mua để có được giá tốt nhất. Cũng cần xem xét kĩ nhu cầu của bạn, để tránh việc chi tiền vào những đồ vật không cần thiết.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn sẽ có thêm cơ sở để chọn được những đồ nội thất phù hợp.