Thánh địa Mỹ Sơn

Được phát hiện vào những năm 1885, thánh địa Mỹ Sơn là một trong những di sản của Việt Nam đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế Giới vào năm 1999.

Đây là một quần thể bao gồm các đền, tháp và có những kiến trúc, điêu khắc nghệ thuật mang đậm hơi hướng nét của Vương quốc Chăm cổ.

Nơi đây không những là địa điểm đến du lịch tôn giáo, tín ngưỡng mà nó còn là nơi được các  du khách trong và ngoài nước đến tham quan và khám phá bởi những kiến trúc, điêu khắc đầy nghệ thuật độc đâó.

Kết quả hình ảnh cho Thánh địa Mỹ Sơn

Làng Bích Họa Tam Thanh

Sở dĩ ngôi làng có tên gọi như vậy là do ý tưởng của một họa sĩ người Hàn Quốc đã cùng chung ta kết hợp với hơn 100 tình nguyện viên Việt- Hàn đã vẽ nên những bức tranh đầy màu sắc lên các bức tường trong ngôi làng chài nghèo ở tỉnh Quảng Ngãi.

Dần dần, nơi đây đã trở thành điểm đến rất thu hút khách du lịch tới thăm quan để có thể chiêm ngưỡng những bức tranh vô cùng độc đáo nghệ thuật ý nghĩa ở nơi đây.

Hình ảnh có liên quan

Cù Lao Chàm 

Cù Lao Chàm hiện là một cụm đảo gồm 8 hòn đảo nhỏ. Trong đó, Hòn Lao là được biết  đảo chính và có diện tích lớn nhất  dân cư cũng như khá nhiều các dịch vụ thương mại hay du lịch đều tập trung tại nơi này.

Nơi đây cũng sở hữu được  sự đa dạng sinh học vô cùng phong phú với những rặng san hô quý hiếm, nhiều  màu sắc.

Bên cạnh đó Cù Lao Chàm cũng có khá  nhiều địa điểm thăm quan nổi tiếng bạn nên khám phá như: Bảo tàng biển Cù Lao Chàm, hay Giếng cổ Chăm hay chùa  Hải Tạng…

Kết quả hình ảnh cho Cù Lao Chàm

Rừng dừa bảy mẫu

Rừng dừa bảy mẫu nổi tiếng  là một trong những địa điểm du lịch miền trung thu hút.  Rất đông du khách trong và ngoài nước đến đây bởi vẻ đẹp hoang sơ, khung cảnh rộng lớn của nó.

Đến nơi đây  bạn sẽ được thỏa mình di chuyển bằng những chiếc thuyền thúng len lỏi vào những rạng dừa nước xanh ngát tưới mới và thưởng thức những tiết mục múa thúng vui nhộn ngay tại đó.

Hình ảnh có liên quan

Làng gốm Thanh Hà 

Làng gốm Thanh Hà hiện nằm ngay bên cạnh  sông Thu Bồn, thuộc phường Thanh Hà, cách khu phố cổ Hội An tầm 3km về phía Tây nên là khi đã đi chơi Hội An thì đừng bỏ sót tham quan làng gốm Thanh Hà bạn nha.

Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến ngắm nhìn những sản phẩm gốm mỹ nghệ khá  tinh xảo cũng như kĩ thuật làm gốm truyền thống vừa dân dã lại vừa điêu luyện của các nghệ nhân ở đây.

Hơn nữa, đặc biệt bạn còn có thể được tự tay thử làm ra những sản phẩm gốm của mình nữa đó.

Hình ảnh có liên quan

Cái nét hay ho đặc trưng của làng gốm Thanh Hà đó là dù cho năm tháng qua đi nhưng đến nay gốm của Thanh Hà vẫn còn  giữ cách thức sản xuất rất thủ công: đó là tạo hình bằng bàn xoay và tay, không hề có khuôn, không tráng men và nung bằng lò củi truyền thống.

Có lẽ bởi vậy mà  làng gốm Thanh Hà vẫn luôn luôn thu hút rất đông du khách đến tham quan, để được tìm hiểu quá trình làm gốm gần như là độc nhất tại đây.