sofa gỗ

Sofa gỗ mà đặc biệt là sofa gỗ góc luôn là món đồ nội thất phòng khách được nhiều gia đình ưa thích. Tuy nhiên, với những người không có kinh nghiệm trong lựa chọn đồ gỗ thì để mua được một bộ sofa gỗ vừa sang trọng lại vừa phù hợp với không gian đòi hỏi phải bỏ ra rất nhiều công sức. Và những kinh nghiệm mà chung tôi chia sẽ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc lựa chọn mua sofa gỗ hiện đại.

Kiểu dáng sofa gỗ cho phòng khách cần phù hợp với không gian bày trí

Đa phần các thiết kế sofa gỗ hiện nay đều có kiểu dáng khá đơn giản. Nhưng không vì thế mà nó mất đi nét tinh tế, sang trọng riêng. Nhờ vậy mà không gian bày trí luôn gọn gàng, đẹp mắt với tính thẩm mỹ cao. Để đạt được điều này thì việc lựa chọn kiểu dáng sofa phù hợp với không gian bày trí vô cùng quan trọng.

Một bộ sofa góc chữ U sẽ phù hợp với không gian phòng khách với diện tích rộng lớn. Còn nếu như phòng khách gia đình bạn có diện tích nhỏ hơn thì sofa góc chữ L cũng sẽ là một lựa chọn không tồi.

Lưu ý đến kích thước bộ sofa cho phòng khách

Để không gian phòng khách trở nên hài hòa thì yêu cầu về kích thước giữa các món đồ nội thất phòng khách luôn được lưu tâm. Cho dù sản phẩm bạn lựa chọn có là sofa gỗ góc chữ U hiện đại tới đâu mà kích thước của nó không phù hợp với không gian bày trí thì nó cũng không thể nào phô diễn được hết vẻ hiện đại của mình. Chính bởi vậy mà bạn cần lưu ý thật kỹ vấn đề này trước khi chọn mua sofa gỗ cho phòng khách. Nếu bạn không rõ việc lựa chọn tỷ lệ kích thước như nào cho phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể hỏi các nhân viên tư vấn tại cửa hàng để nhận được những lời tư vấn chuẩn xác nhất.

Chọn mua sofa gỗ có màu sắc phù hợp

Một kinh nghiệm nữa không thể bỏ qua khi lựa chọn mua sofa gỗ cho phòng khách chính là màu sắc sản phẩm. Nếu bạn ưa thích các sản phẩm nội thất hiện đại gỗ tự nhiên thì bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất giữ nguyên màu gỗ tự nhiên của sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm sofa gỗ với màu tự nhiên đều phù hợp với mọi không gian từ trang trọng, cổ điển đến hiện đại.

Nếu bạn ưa thích sản phẩm nhiều màu sắc thì bạn cần lưu ý với màu sắc của các món nội thất phòng khách khác sao cho tất cả phải thật hài hòa. Tránh để một thứ quá nổi bật gây sự lạc lõng trong không gian chung. Màu sắc gây sự tương phản hay quá cầu kỳ bạn cũng nên tránh đi. Bởi nó rất có thể sẽ là nguyên nhân khiến phòng khách của bạn trở nên lạc lõng, vô duyên.