Nếu bạn là một đại lý bất động sản, bạn đã trải nghiệm trực tiếp cuộc khủng hoảng bất động sản của cuộc suy thoái lớn khi giá nhà giảm mạnh và thị trường nhà đất đã cạn kiệt trong gần một thập kỷ. Nhưng suy thoái kinh tế chỉ là một trong năm rủi ro hàng đầu mà bạn có thể gặp phải.

Vì khoản đầu tư khổng lồ cần có để mua nhà, các công ty bất động sản có rất nhiều để có được hoặc mất từ ​​mỗi lần bán. Điều đó cũng có nghĩa là nếu có bất cứ điều gì sai sót – giả sử người mua và đại lý có tranh chấp – có thể có hậu quả tàn khốc cho doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Dưới đây là năm rủi ro đe dọa kinh doanh bất động sản của bạn và cách quản lý hiệu quả những rủi ro đó:

Thị trường nhà ở không thể đoán trước.

Suy thoái, lãi suất cao và biến động trong cho vay có thể ảnh hưởng đến khả năng mua và bán nhà của bạn. Theo kịp các chỉ số công nghiệp và kinh tế để theo dõi thị trường.

Kiện tụng khách hàng.

Giả sử bạn nói với khách hàng rằng nhà của họ ở trong một khu phố tuyệt vời và giá trị của tài sản có thể sẽ tăng lên trong thập kỷ tới. Nhưng điều gì xảy ra nếu giá trị của quầy hàng gia đình? Bạn có thể bị kiện trong một vụ kiện trách nhiệm nghề nghiệp. May mắn thay, Bảo hiểm lỗi và thiếu sót cho phép người môi giới trả tiền cho các vụ kiện khi khách hàng kiện bạn về công việc của bạn hoặc tuyên bố không chính xác về tài sản.

Quy tắc vi phạm đạo đức.

Nếu bạn vi phạm các tiêu chuẩn chuyên nghiệp, bạn có thể bị ban quản trị địa phương phạt và kiện khách hàng. Chẳng hạn, một nhà môi giới không tiết lộ vấn đề với nhà chung cư (ví dụ, nó nằm ở một góc ồn ào của khu phức hợp) có thể phải đối mặt với một vụ kiện. Hãy chắc chắn rằng bạn thẳng thắn với tất cả khách hàng, nhận các biểu mẫu tiết lộ của người bán được ký bởi tất cả người mua và biết các tiêu chuẩn chuyên nghiệp của bạn từ trong ra ngoài.

Vượt quá phạm vi công việc của bạn.

Nhà môi giới phải cẩn thận không cung cấp lời khuyên và dịch vụ cho người mua nằm ngoài phạm vi của bất động sản. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của bạn chỉ bao gồm các vụ kiện về công việc của bạn khi bạn làm đại lý. Nếu bạn đưa ra lời khuyên vượt ra ngoài phạm vi truyền thống, bảo hiểm của bạn có thể không bao gồm vụ kiện.

Xem thêm: Quản lý rủi ro cho đại lý bất động sản

Mặc dù đây là năm rủi ro hàng đầu, nhưng thực tế là quản lý rủi ro của bạn phức tạp hơn nhiều so với một danh sách đơn giản có thể giải thích. Trong thực tế, quản lý rủi ro của bạn thay đổi hàng tháng. Hãy chắc chắn theo dõi blog quản lý rủi ro của người bảo hiểm cho người môi giới . Điều đó thay đổi trách nhiệm nghề nghiệp của bạn và cách tận dụng tối đa từ bảo hiểm doanh nghiệp nhỏ của bạn.