Tiết lộ bí quyết phượt Hà Giang mùa hoa

Hà Giang là điểm đến yêu thích của dân mê phượt , tuy nhiên, không phải ai cũng biết chuẩn bị để có một chuyến đi vừa an toàn vừa thuận lợi tận hưởng được hết vẻ đẹp của vùng đất này. Dưới đây là tổng kết một số kinh nghiệm phượt Hà Giang hữu ích, nhất là cho người lần đầu đến đây.

Đến Hà Giang, bạn không nên bỏ qua Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc. Đứng trên cột cờ Lũng Cú, nhìn lá cờ Tổ quốc phấp phới bay trong gió, tận mắt thấy điểm đầu tiên đặt nét bút vẽ nên bản đồ hình chữ S là lúc lòng tự hào dân tộc và tình yêu quê hương đất nước dâng tràn.

du lịch Với hình ảnh cánh rừng thông ngút ngàn, len lỏi vào đó là làn sương mù mờ ảo, nơi đây được mệnh danh là “Đà Lạt của Hà Giang”. Từ trên cao nhìn xuống, rừng thông Yên Minh giống như một kiệt tác huyền ảo với nhiều màu sắc sinh động

Cao nguyên đá Đồng Văn trải trên 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Đặc sắc nhất ở Hà Giang bạn nên đến đó là chợ tình Khâu Vai cách thị trấn Mèo Vạc chừng 15km, chợ chỉ diễn ra duy nhất một lần trong năm vào ngày 27/3 âm lịch. Đến đây bạn sẽ được hòa vào không khí tưng bừng náo nhiệt của lễ hội, trầm bổng với tiếng khèn Mông, lời hát đối đáp tỏ tình của các chàng trai, cô gái Mông, Nùng, Giấy.

Độc hành luôn là một trải nghiệm mạo hiểm, điều đó không ngoại lệ khi chinh phục các con đường ở Hà Giang. Nhưng điều đó vẫn rất thú vị và cho bạn nhiều cảm xúc, khiến bạn luôn chủ động trong mọi tình huống, có thể tự quyết định mà không bị ràng buộc và phụ thuộc vào người khác.

Hà Giang điểm phượt lý tưởng vào mùa hoa

Trên đỉnh đèo đặt một tấm bia đá ghi lại những dấu ấn xây dựng đường đèo, đây cũng là nơi tưởng nhớ những người đã hi sinh, góp cả tính mạng mình làm nên con đường Hạnh Phúc

Hà Giang không còn là mảnh đất quá xa xôi, lạ lẫm với khách du lịch. Đây là mảnh đất địa đầu Tổ quốc gắn liền với các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hùng vĩ. Để có một chuyến du lịch Hà Giang tự túc thú vụ, các bạn cần biết thời gian thích hợp để khám phá vùng đất này.

Đẹp nhất thì nên đi mùa xuân các bạn ạ, khô ráo, đẹp đẽ, ko mưa lại nhiều hoa phơi phới.
Cuối cùng cũng đến được thành phố Hà Giang. “Lúc đến thành phố Hà Giang, thờ phào nhẹ nhỏm mặc dù nhìn thấy chân tay khá ê ẩm, mặt mũi thì lấm lem” – Trang thú vị chia sẻ lại sau chuyến đi.

Theo chia sẻ https://phuot3mien.net/  Địa điểm để lại nhiều thú vị cho các bạn trẻ đó là cổng trời Quản Bạ: nằm cách trung tâm thị xã Hà Giang khoảng 46 km Quản Bạ được nhiều người ví như một Đà Lạt với khí hậu mát mẻ, thiên nhiên đẹp – phong phú. Nơi đây tập trung rất nhiều nét văn hoá dân tộc Mông, Dao, Tày…