Một số con chó thường yêu cầu tắm trong những tháng mùa đông lạnh (đặc biệt là sau khi huấn luyện chó ), mặc dù điều cuối cùng chúng muốn làm trong thời gian này trong năm là lông ướt! Điều quan trọng là giữ cho chú chó của bạn không bị lạnh quá trong khi tắm và sau đó. Thay phiên, bạn có thể chọn khử mùi và làm sạch anh ta bằng dầu gội cho chó không nước để làm sạch nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nước.

Những gì bạn cần

• Dầu gội cho chó
• Thảm cao su
• Cốc lớn
• Bọt biển
• Khăn lớn
• Máy sưởi không gian (tùy chọn)
• Bông gòn
• Dầu khoáng
• Xử lý chó
• Máy sấy tóc
• Dầu gội cho chó

Tắm truyền thống

Bước # – 1 Đặt một tấm thảm cao su vào đáy bồn để tránh cho chó của bạn bị trượt. Đặt dầu gội cho chó, khăn mặt, cốc lớn và khăn lớn trong tầm với của bồn tắm. Bật máy sưởi không gian trong phòng tắm nếu trời mát hoặc có gió và đóng cửa lại. Cho phép căn phòng ấm lên trước khi tắm cho chó của bạn.

Bước # – 2 Chải chú chó của bạn thật kỹ để loại bỏ lông và mảnh vụn. Chải hết tóc rối. Khi bạn thêm nước vào mớ, chúng trở nên chặt hơn và khó loại bỏ hơn.

Bước # – 3 Đặt một quả bóng bông vào mỗi tai của người bạn lông để bảo vệ chúng khỏi dầu gội và nước. Hành động này giúp ngăn thú cưng của bạn khỏi bị nhiễm trùng tai do độ ẩm quá mức.

Bước # – 4 Thấm một giọt dầu khoáng vào mỗi mắt của chú chó của bạn. Dầu khoáng bảo vệ mắt khỏi dầu gội và ngăn ngừa bỏng trong khi tắm.

Bước # – 5 Thêm nước ấm vào bồn tắm đến đầu gối của con chó của bạn.

Bước # – 6 Nhúng một cốc lớn vào nước và đổ nó lên chú chó của bạn để làm bão hòa lông của nó. Thêm dầu gội cho chó vào vùng cổ và vuốt ngược ra sau, làm việc về phía đuôi của nó. Massage dầu gội sâu vào lông và xuống da. Đây có thể là phần yêu thích của con bạn, đặc biệt nếu bạn tìm thấy “điểm ngứa” của nó.

Bước # – 7 Nhúng một miếng bọt biển vào nước tắm và lau mặt và tai. Rửa sạch chú chó của bạn với nhiều nước sạch. Mở cống trong bồn và rửa thú cưng của bạn lần thứ hai để loại bỏ tất cả dấu vết của dầu gội và bảo vệ nó khỏi da ngứa.

Bước # – 8 Lấy con chó của bạn ra khỏi bồn và lau khô mạnh bằng khăn. Bỏ những quả bóng bông ra khỏi tai anh ấy. Đứng lại và cho phép anh ta lắc nước.

Bước # – 9 Bật máy sấy tóc ở cài đặt nhiệt độ và luồng khí thấp nhất và làm khô con chó của bạn, liên tục di chuyển luồng không khí trên cơ thể để nhiệt không tập trung tại một điểm quá lâu. Đừng để thú cưng của bạn ở ngoài cho đến khi nó khô hoàn toàn. Cung cấp cho thú cưng của bạn một con chó ngon để kiên nhẫn và tốt trong khi tắm.

Tắm chó không nước

Bước # 1 – Chải tất cả các mớ và mảnh vụn ra khỏi lông chó của bạn.

Bước # 2 – Đặt một tấm thảm cao su vào đáy bồn để ổn định. Đặt con chó của bạn trong bồn tắm gần trung tâm.

Bước # 3 – Xịt dầu gội cho chó không nước vào tay và bôi lên thú cưng của bạn. Massage nó vào lông của mình và xuống đến mức da.

Bước # 4 – Chải dầu gội khô dư ra khỏi lông của anh ấy và sau đó loại bỏ anh ấy ra khỏi bồn tắm. Rửa sạch bất kỳ dầu gội khô thừa xuống cống bồn tắm với nước. Hút bụi hoặc quét lên bất kỳ loại dầu gội khô nào mà bạn thân của bạn lắc trên sàn nhà.

Thận trọng: Nếu bạn có vòi xịt, hãy làm ướt và rửa chó bằng cách giữ đầu phun rất gần với lông của nó. Giữ nó ở xa hơn có thể gây ra nhiều tiếng ồn và làm anh ấy sợ, khiến việc tắm rửa trở thành thời gian cố gắng cho cả hai bạn. Không bao giờ xịt nước trực tiếp lên mặt chú chó của bạn hoặc vào tai hoặc mắt của anh ấy. Sử dụng một miếng bọt biển để làm sạch các khu vực mỏng manh của anh ấy để tránh thừa nước.

Xem thêm: chi phí huấn luyện chó