Nền tảng giao dịch token của tZERO vừa được cấp bằng sáng chế về khả năng lưu trữ dữ liệu giao dịch trên chuỗi Blockchain công cộng. Xem thêm: các sàn giao dịch tiền ảo tại việt nam

Là công ty con của tập đoàn bán lẻ Overstock, tZERO vừa tuyên bố bằng sáng chế mới nhất của mình vào thứ 3, được đặt tên là phương pháp TOME (Time Ordered Merkle Epoch). Được biết đây là bằng công nghệ được cấp bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO)

tZERO đã đưa ra giải thích về công nghệ mới của mình:

“Công nghệ TOME được xây dựng dựa trên cơ sở dữ liệu xếp lớp (base-layer), sử dụng ký hiệu số đặc trưng giúp ghi nhận và xác minh về dữ liệu chuỗi thời gian như hoạt động giao dịch, phát hành và thanh toán. Lợi điểm này phù hợp với các hệ thống có độ trễ thấp, như các công cụ tích hợp truyền thống hay sổ cái Blockchain cá nhân, để ghi nhận cố định vào sổ cái bockchain công cộng,”

TOME cho phép tZERO ghi nhận các giao dịch dưới dạng “mỏ neo” trên Blockchain công cộng, xác minh lịch sử giao dịch và ghi nhận lại trên nền tảng của mình, công ty cho biết.

CEO của tZERO, Saum Noursalehi, cho biết công nghệ này “sẽ được áp dụng trong bộ sản phẩm của công ty, cấp phép cho các bên đối tác thuộc nhiều lĩnh vực để họ có thể bảo mật cũng như kiểm chứng dữ liệu chuỗi thời gian của mình”.

Ngoài ra, TOME còn liên quan đến khả năng xử lý các loại chứng khoáng được token hóa trên Blockchain công cộng, trên hệ thống giao dịch truyền thống và dữ liệu neo, công ty cho biết thêm.

“Chẳng hạn, các dữ liệu giao dịch off-chain và on-chain xuất hiện trên mạng chính Enthereum có thể được tích hợp, neo vào Blockchain BTC để tăng khả nắng độ hồi phục, bảo mật và tính minh bạch,”

Được ra mắt vào tháng Một vừa qua, hệ thống giao dịch thay thế (ATS) TZERO là phiên bản giới hạn về loại sàn chứng khoán có thể giao dịch vốn cổ phần được token hóa. Khởi đầu này giúp công ty đi đến tham vọng tZERO Preferred (TZEROP); trở thành nền tảng phát hành cho các công ty muốn token hóa chứng khoán. Xem thêm: chơi tiền ảo

Đến nay, Overstock đã phát hành token thứ hai, trên nền tảng cổ phiếu kỹ thuật số của họ. Cỗ phiếu ưu đãi Blockchain Voting Series A (OSTKP), nay là cỗ phiếu ưu đãi dạng kỹ thuật số Series A-1, thử nghiệm Blockchain của Overstock được cấp lại vào năm 2016.

Tuy nhiên, nền tảng này vẫn chưa thu hút được người dùng, khi chỉ nhà đầu tư mới có thể đăng ký và nhận được duy nhất 1 token giao dịch. Chính vì lý do này, thời gian khóa với các token TZEROP (ban hành theo quy định D) sẽ hết hạn và cho phép nhà đầu tư bán lẻ truy cập vào hệ thống.

CEO của Overstock, Pattrich Byrne từng trả lời với Coindesk rằng ông rất mong muốn nền tảng này có thể tăng trưởng sao quyết định trên.

Lãnh đạo của Overstock và tZERO sẽ chia sẽ về kế hoạch của hai công ty ở thời điểm hiện tại và tương lai, đồng thời tổng kết doanh thu quý II vào ngày 8/8.

tZERO trước đó cũng đã nhận được bằng sáng chế trong việc kết nối hệ thống giao dịch truyền thống với tiền và tài sản kỹ thuật số.