7 dấu hiệu của cơ thể cảnh báo thiếu dinh dưỡng

Các loại thực phẩm phù hợp với số lượng phù hợp là chìa khóa cho một cuộc sống khỏe mạnh và cơ thể bạn cần thay đổi khi bạn già đi. Ví dụ, bạn không cần nhiều calo, nhưng bạn cần nhiều chất dinh dưỡng như vitamin D và canxi. Và khi bạn già đi, cơ thể bạn có thể gặp khó khăn trong việc sử dụng và sử dụng các vitamin có trong thực phẩm, như B12.

Bởi vì điều này, người lớn tuổi luôn nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết. Có thể là một ý tưởng tốt để biết các dấu hiệu của dinh dưỡng kém để bạn có thể nói chuyện với bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ trong số họ.

1. Cảm thấy mệt mỏi

Nếu bạn thiếu năng lượng mọi lúc, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn không có đủ chất dinh dưỡng nhất định, như sắt. Quá ít khoáng chất đó có thể dẫn đến thiếu máu – khi bạn không có đủ tế bào hồng cầu để bơm oxy và chất dinh dưỡng đến các bộ phận của cơ thể.

Mệt mỏi cũng có thể là triệu chứng của một số tình trạng sức khỏe, như bệnh tim hoặc vấn đề về tuyến giáp.

Người cao tuổi cảm thấy mệt mỏi là dấu hiệu thiếu dinh dưỡng

2. Tóc dễ gãy, khô

Các chất dinh dưỡng như sắt, folate và vitamin C rất quan trọng cho tóc của bạn. Nếu bạn không có đủ những thứ này thông qua chế độ ăn kiêng, bạn có thể nhận thấy một số thay đổi không lành mạnh trong đó. Da của bạn cũng có thể mỏng và nhợt nhạt.

Nhưng các tình trạng sức khỏe khác, như vấn đề với tuyến giáp của bạn, cũng có thể ảnh hưởng đến tóc và da của bạn.

3. Móng tay gồ ghề hoặc hình thìa

Dinh dưỡng kém có thể gây ra một số thay đổi trong móng tay của bạn. Giống như tóc của bạn, móng tay của bạn có thể trở nên mỏng và dễ gãy, nhưng cũng có thể có những dấu hiệu khác. Một là móng tay cong như cái thìa, đặc biệt là ngón trỏ hoặc ngón thứ ba của bạn. Điều đó có thể có nghĩa là bạn rất ít sắt.

Móng tay của bạn cũng có thể bị bong ra hoặc bắt đầu tách ra khỏi giường móng tay. Ngoài các vấn đề về sắt, các vấn đề về móng có thể do mức độ protein, canxi hoặc vitamin A, B6, C và D. thấp.

Móng tay gồ ghề chứng tỏ suy dinh dưỡng ở người cao tuổi

4. Vấn đề về răng

Miệng của bạn là một trong những nơi đầu tiên dấu hiệu dinh dưỡng kém có thể xuất hiện. Thiếu vitamin C có thể gây chảy máu, kích thích nướu của viêm nướu (bệnh nướu răng). Trong trường hợp nghiêm trọng, bạn thậm chí có thể mất răng.

Nếu bạn phải dùng răng giả hoặc mất răng, điều đó có thể thay đổi lựa chọn thực phẩm của bạn. Dinh dưỡng kém sau đó trở thành con dao hai lưỡi: Nếu miệng của bạn bị đau và bạn có vấn đề với răng của mình, thì còn khó khăn hơn khi ăn thực phẩm lành mạnh. Và điều đó làm cho việc giữ răng khỏe mạnh trở nên khó khăn hơn.

Chảy máu răng, tụt lợi dấu hiệu của dinh dưỡng kém ở người cao tuổi

5. Các vấn đề về tâm trạng và sức khỏe tâm thần

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể đóng một vai trò trong trầm cảm. Nó có thể ảnh hưởng đến nhiều nhiệm vụ tinh thần khác nhau và khiến bạn mất hứng thú với những thứ bạn từng thưởng thức. Bạn cũng có thể cảm thấy mất phương hướng và mất trí nhớ.

6. Dễ bầm tím và chữa bệnh chậm

Nếu bạn dễ bị bầm tím, đặc biệt là nếu có một lý do rõ ràng cho nó (như ngã hoặc va vào một cái gì đó), chế độ ăn uống của bạn có thể là một phần. Cụ thể, bạn có thể thiếu protein, vitamin C hoặc vitamin K, tất cả đều cần thiết để chữa lành vết thương. Vitamin C giúp mô tự sửa chữa và vitamin K rất quan trọng đối với quá trình đông máu.

Dinh dưỡng ở người cao tuổi hạn chế chữa bệnh lâu hồi phục ảnh hưởng

7. Phản ứng miễn dịch chậm

Nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hệ thống miễn dịch của bạn có thể không mạnh như cần thiết để chống lại bệnh tật. Một số chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho hệ miễn dịch mạnh là protein và kẽm, cùng với vitamin A, C và E.

Làm thế nào để giữ gìn sức khỏe

Cách tốt nhất để ngăn ngừa các loại vấn đề này là chế độ ăn cân bằng trái cây, rau, protein nạc, ngũ cốc nguyên hạt, sữa ít béo và dầu tốt cho sức khỏe. Chọn nhiều loại thực phẩm này trong mỗi bữa ăn để có được vitamin và khoáng chất bạn cần. Và cố gắng hạn chế thực phẩm đóng gói hoặc chế biến và đồ nướng có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa.

Bạn có thể dùng sữa Maxvida™ là sản phẩm của ngành hàng dinh dưỡng Signutra™. Sữa Maxvida™ là sữa bổ sung dinh dưỡng cân bằng cho người lớn để sống khỏe mỗi ngày. Sữa cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu cùng hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5TM có chứa đạm kép chất lượng cao: gồm có đạm đậu nành tinh chế (thương hiệu SUPRO®) và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, mau hồi phục sức khỏe.

bạn nên bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bằng sữa maxvida.

Xem chi tiết bệnh loãng xương có nguy hiểm không

Sữa MAXVIDA TM – Dinh dưỡng cân bằng cho người lớn – Sống khỏe mỗi ngày!

sản phẩm sữa maxvida

Xem thêm thực phẩm chống loãng xương

  • Cung cấp 32 dưỡng chất thiết yếu: Tăng cường sức khỏe
  • Omega-3 & Omega-6: Bảo vệ sức khỏe tim mạch
  • Không chứa cholesterol, acid béo chuyển đổi (transfat)
  • Cung cấp vitamin & khoáng chất: chống oxy hoá, tăng cường sức đề kháng
  • Cung cấp năng lượng: Giảm mệt mỏi
  • Không chứa gluten: Sử dụng được cho người không dung nạp gluten

Thương Hiệu : Signutra
Xuất xứ : Hoa Kỳ.