Có một câu nói cực kì nổi tiếng rằng mọi quy tắc sinh ra là với mục đích bị phá bỏ và dù nghệ thuật đồ nội thất thật sự là một lĩnh vực như vậy, nhiệm vụ trang trí một không gian chắc chắn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn làm theo một vài bước cơ bản. Không ai hiểu được điều này sâu sắc hơn một số nhà design kiến trúc hàng đầu của Mỹ – những người thông thạo việc dùng vài thủ thuật trang trí để biến một khoảng không trống rỗng thành một chỗ ở đầy cảm hứng và đẹp mắt.

Dù bạn đang bắt đầu cải làm ra phần lớn căn nhà hay là đang tìm cách làm thực hiện các thay đổi nhỏ nhằm thêm sinh khí cho căn nhà hiện tại của mình, đối với 10 mẹo cơ bản trong trang trí nội thất ai cũng phải biết! Sẽ chỉ cho bạn các cách làm thực sự an toàn, không bao giờ lỗi mốt và cần thiết nhất, có thể phá bỏ khi bạn đã nắm được giải pháp của đồ nội thất kiến trúc.

Sự hợp lại giữa ghế sofa và ghế bành

rất nhiều người đã quen đối với ý tưởng rằng đồ nội thất chỉ phải mua cùng một bộ: ghế sofa và ghế bành cần thiết giống dòng nhau. Tuy nhiên, bạn không cần làm cho theo quy tắc này. Bạn hoàn toàn cũng có thể mua ghế bành khác bộ đối với ghế sofa trong căn nhà. Điều thực sự cần thiết là chúng phù hợp đối với vài thứ khác trong nhà bạn.

Pha trộn cả màu sáng và màu tối

Khi một phòng khách chỉ thấy toàn màu trắng quá sáng sủa, nó có thể đem đến cảm giác quá sạch sẽ và không muốn bước vào. Ngược lại, nếu chỉ toàn màu tối, phòng khách của bạn chẳng khác gì một cái hũ nút. Việc pha trộn mảng tối và mảngsáng sẽ tạo ra một góc nhìn sinh động, có chiều sâu và cân bằng. do đó khi design bất kỳ khu vực nào cũng cần thiết bao gồm ít nhất một chút tối và một chút sáng. Xem thêm 10 mẫu tủ bếp chuẩn đẹp gọn gàng mà bạn đang cần biết ngay.

ngoài việc kết hợp các màu sáng và một số màu tối, trang trí một phòng khách đối với nhiều màu trung tính sẽ tạo phải một sự tương phản, giúp cho màu sắc phòng khách trở nên phong phú, gần gũi hơn.

Trong ảnh bên dưới, một số tường trắng, da caramel, ghế sofa màu xám và tủ màu xanh xám đều tương phản đối với nhau, giúp cho nổi bật vài mẫu dáng và sắc thái của chúng. Phòng khách của bạn đã trở nên sinh động hơn cả khi bạn chưa thêm vài nguyên nhân khác như màu sắc, hoa văn và kết cấu.

Lấy nội thất làm điểm nhấn

Như đã nêu ở trên việc bạn dùng tông màu tường là đơn sắc hay trung tính thì điều cốt yếu nhằm không được sự nhàm chán và một màu là dùng kiến trúc giúp cho điểm nhấn. đối với một vài điểm nhấn này bạn cũng cần phải quan tâm và tiết chế trong việc lựa màu sắc.

thích hợp nhất là kiến trúc bạn lựa đây là mẫu một màu và thống nhất giữa các khoảng không với nhau nhằm tạo được sự hòa hợp. Tham khảo thêm 10 mẫu tủ quần áo đẹp để bạn đặt thợ mộc làm ngay với giá tốt .