Ngạc nhiên cách chăm sóc cây Lan Ý cực kỳ đơn giản

Cây Lan ý hay còn gọi là Vỹ hoa trắng là một trong những loại cây cảnh phong thủy đang rất được người dân Việt ưa chuộng.

Cây Lan Ý có rất nhiều tác dụng tốt đối với con người. Cây vừa thanh lọc không khí, ý nghĩa phong thủy may mắn, đồng thời đây cũng là cây cảnh trang trí rất đẹp mà nhiều người yêu thích trồng trong nhà, các bạn hãy theo dõi bài viết của Cây Xinh để biết chăm sóc cây Lan Ý như thế nào nhé.

Chăm sóc cây Lan Ý

– Nước tưới: cây Lan cần lượng nước tưới vừa phải, từ 2 đến 3 lần/ tuần, nhưng không nên tưới quá nhiều vì thế sẽ làm hư cây và vàng lá. Nếu đất quá khô hoặc quá ẩm sẽ làm xuất hiện đốm trên lá, khi phun cần đều nước trên mặt lá để cây hấp thụ hiệu quả nhất.

– Đất trồng: bạn có thể dùng đất bình thường, nhưng phải tơi xốp, đồng thời thường xuyên loại bỏ những thân cây trụi lá để thúc đẩy cây ra chồi non, luôn đảm bảo duy trì độ ẩm cho đất.

– Nhiệt độ: đây là cây ưa bóng mát, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 260 – 270c.

– Phân bón: bạn chỉ cần bón ít phân hữu cơ, trùn quế hàng tháng là đã đủ dinh dưỡng cho cây, nếu bón quá nhiều sẽ làm cây nhanh bị chết.

– Vị trí: cây Lan ưa bóng mát và thích những nơi thoáng đãng, mát mẻ. Tuy nhiên, nên thường xuyên đưa cây ra phía có ánh sáng dịu nhẹ để cây không bị héo úa, lá màu xanh và cũng nên hạn chế cho cây tiếp xúc ánh mặt trời trực tiếp điều đó sẽ làm bị chết.

Lưu ý: nếu bạn thấy thấy bụi hoặc mảng trắng bám trên lá, bạn nên lau bằng khăn mềm nhẹ nhàng, hoặc dùng nước rửa sạch tránh rách lá.

Cắt tỉa cây

Để cho cây Lan Ý ra nhiều lá và hoa thì cần phải thường xuyên cắt tỉa những cành, lá bị khô héo, lá vàng, dọn sạch cỏ ở gốc cây, xới cho đất tơi xốp để cây phát triển mạnh khỏe.

Phòng trừ sâu bệnh hại

Một số loại bệnh mà cây Lan Ý thường gặp đó là thối gốc, thối thân, xoắn lá, lá héo úa, vàng lá…
Do đất bị ẩm ướt, môi trường sống không đảm bảo độ thông thoáng, nên thân và gốc Lan Ý thường bị thối. Chính vì vậy, bạn nên chú ý dọn sạch, tỉa bớt lá bị úa, vàng để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm, ánh sáng để cây phát triển.
Với bệnh xoắn lá, bạn phải loại bỏ những cây bị bệnh vì chúng dễ lây và không còn khả năng ra hoa để không làm ảnh hưởng đến những cây khác.

Mỗi loại cây cảnh lại có một cách chăm sóc riêng, khi bạn mua cây cảnh để bàn tại Cây Xinh sẽ được tư vấn và hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc, ngoài ra nếu cây có hiện tượng lạ, thay đổi điều kiện môi trường sống của cây cũng có thể liên hệ để được tư vấn nhiệt tình.