Cách trồng cây Lan Ý mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Cây Lan Ý hay còn gọi là Huệ Hòa Bình, không chỉ giúp làm sạch không gian sống mà còn đem tới nhiều vận may, tài lộc cho gia chủ.

Loại cây này khá dễ trồng, không đòi hỏi công chăm sóc nhiều mà vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Một loại cây có rất nhiều ưu điểm đúng không nào? Vì thế, khi trồng Lan Ý, các bạn cũng nên lưu ý một số điểm quan trọng. Điều đó sẽ giúp cho chậu cây được tốt tươi, có độ bền lâu hơn.

Lợi ích của cây Lan Ý

Cây Lan Ý rất được nhiều người ưa thích trồng trong nhà hoặc nơi làm việc bởi tính thẩm mỹ, tạo không gian đầy sức sống. Ngoài để trang trí, cây lan ý được mệnh danh là đứng đầu trong danh sách các loại cây có khả năng lọc các chất gây ung thư, hấp thụ năng lượng bức xạ nhân tạo.

Cách trồng cây Lan Ý

Chậu cây: Lan Ý tương đối dễ trồng, trước hết ta cần chuẩn bị tốt chậu cây. Chậu có thể trộn phần đất phù sa với trấu hun. Đất cần đảm bảo có độ tơi xốp, giữ ẩm và thoát hơi nước tốt để cây không bị úng.
Chọn cây giống: bạn có thể chọn 2 loại giống cây sau:

– Loại cây đã cắt phần chồi từ cây gốc, có 1 đến 2 rễ để trồng.

– Loại cây có sẵn 2 chồi, sau đó tách đôi ra thành 2 cây.

Kỹ thuật trồng

– Sau khi đã chọn được cây giống, ta đặt chồi cây được cắt vào chậu và ấn chặt xung quanh.

– Tưới nước vừa đủ cho chậu cây và mang đặt ở nơi râm mát để phát triển.

– Khoảng hơn 20 ngày, bạn mang cây ra nơi có ánh năng để cây mau bén rễ. Điều này giúp đảm bảo cho sự sinh trưởng và phát triển bình thường, giúp cây ra nhiều lá và hoa hơn.

Cách nhân giống Lan Ý

Để nhân giống Lan Ý, bạn có thể thực hiện phương pháp nuôi cấy mô từ lá và hạt. Hoặc phương pháp tách chiết đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao nhất nên được áp dụng trong thực tại là chủ yếu.
Với các cây con, bạn cần tách từ mẹ đã trồng từ 4 tháng trở lên, cắt sát phần gốc và kèm theo 1 đến 2 rễ cây. Sau đó bó lại, ươm một thời gian cho ra rễ rồi đem trồng vào chậu.

Với những chỉ dẫn về cách trồng cây Lan Ý như ở trên, bạn đã biết được kiến thức cơ bản để trồng chậu Lan nhà mình rồi đúng không nào? Bạn có thể tự tay trồng ngay vài chậu cây cảnh trong vườn nhà hoặc ở phòng để không gian sống luôn trong lành, thơm ngát và mang đến nhiều tài lộc cho mình. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay đi nào!