Lợi ích không ngờ của cây Lan Ý mang lại

Cây Lan Ý hay còn gọi là Huệ hòa bình, cây nở hoa màu trắng tinh khôi rất đẹp và có hương thơm dịu nhẹ nên được mọi người yêu thích trồng nhiều.

Những năm gần đây, Cây Lan Ý đã trở thành cây cảnh được rất nhiều người lựa chọn. Đặc điểm của loài cây này như thế nào? Ý nghĩa mà nó mang đến? Hãy cùng tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây nhé.

Đặc điểm:

– Là loài hoa thân cỏ, phát triển thành bụi, hoa nhỏ mọc thành cụm hình trụ cong màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.

– Có tuổi thọ khá lâu đời, hình lá dáng bầu dục thuôn nhọn đầu, màu lá xanh thẫm, bóng và dày.

Tác dụng:

– Thanh lọc không khí, hút các chất độc ở thể hơi.

– Diệp lục trong lá cây hấp thụ bức xạ của các vật phát ra từ trường như: máy tính, wifi, điện thoại, tivi…

– Làm dịu mắt, giảm căng thẳng và mỏi mệt.

– Cung cấp ôxy.

– Tăng độ ẩm không khí.

– Gíup tăng cường trí nhớ và sự tập trung khi làm việc.

– Không tốn nhiều thời gian chăm sóc.

– Mang lại sự tươi mát cho ngôi nhà, tạo không gian thiên nhiên cho căn phòng của bạn.

Phong thủy:

Không còn quá ngạc nhiên là cây Lan Ý cũng có tác dụng đối với phong thủy vì đã có rất nhiều tài liệu, nghiên cứu đã chứng minh cho điều đó. Cây Lan Ý có tác dụng giúp cân bằng trường khí, điều hòa, hấp thụ những nguồn năng lượng xấu trong ngôi nhà, giúp người chơi có một không gian sống hài hòa và yên bình.

Bố trí cây Lan Ý phù hợp

Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, do đó nhiều người tin rằng đây là hướng thích hợp nhất để đặt cây Lan Ý vì nó sẽ giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn theo hướng Bắc sẽ giúp sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
Một lưu ý khác khi chọn hướng là nên tránh bài trí cây Lan ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và ở giữa phòng, bởi Mộc – Kim – Thổ tương khắc. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hướng Tây và Tây Bắc. Tuy nhiên, theo phong thủy, nên đặt hướng cây lan tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng.

Tốt nhất là chỉ nên bố trí cây ở góc cố định, thông thoáng có thể tiếp được nhiều nguồn năng lượng tích cực và tránh dịch chuyển, tác động đến nó.
Cây Lan Ý không chỉ tác dụng giảm stress mà còn đem đến vận may, vượng khí cho gia chủ của nó nếu được bố trí đúng vị trí và phù hợp.
Với những công dụng và ý nghĩa phong thủy tốt lành loại cây cảnh để bàn này đang được đông đảo người chơi cây ưa chuộng. Vậy bạn đã có một chậu cây Lan Ý chưa?