Dùng tã vải có tốt không cho trẻ sơ sinh
Hiện nay có rất nhiều các mẹ quan tâm đến các sản phẩm tã vải cho trẻ sơ sinh để thay thế cho tã giấy nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho trẻ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tã vải để có thể trả lời câu hỏi dùng tã vải có tốt không cho trẻ sơ sinh một cách chính xác nhất
Tã vải cho bé rất đa dạng về màu sắc và kích thước
  1. Cấu tạo của bỉm vải
Tã vải ngày nay được các nhà sản xuất cải tiến bao gồm 2 phần chính là phần vỏ tã và phần miếng lót.
Vỏ tã vải được làm từ chất liệu PUL là loại vải chuyên dụng dùng trong y khoa rất thoáng khí và có độ bền cao. Thiết kế bên ngoài vỏ tã vô cùng dễ thương với nhiều hình dáng con vật khác nhau.
Tã vải được thiết kế với 2 hàng cúc bấm giúp cho người sử dụng có thể điều chỉnh độ rộng chật phù hợp với vòng bụng của trẻ. Mẹ có thể tận dụng 1 cái tã vải từ 1 – 2 năm mà không sợ bị chật size.
Mặt trong của vải có thiết kế hình máng giúp chống tràn hiệu quả. Lớp trong này thường được làm bằng vải Suede rất mềm mại, thấm hút nhanh giúp cho bề mặt mông bé luôn khô thoáng và rất an toàn cho trẻ. Phía giữa được thiết kế một khe thoáng để bạn dễ dàng luồn được miếng lót vào một cách vừa vặn.
Miếng lót được thiết kế tách rời hoàn toàn với vỏ quần để giúp giặt sạch và dễ dàng hơn. Trên 2 đầu của miếng lót được thiết kế thêm hàng cúc giúp cố định miếng lót với vỏ tã, giúp miếng lót không bị xô khi bé hoạt động mạnh. Miếng lót thường được làm bằng Microfiber, xơ tre tự nhiên và than tre hoạt tính. Tùy vào từng nhà sản xuất sẽ chọn chất liệu cho phù hợp để đảm bảo khả năng thấm hút và kháng khuẩn một cách hiệu quả nhất.
2. Sử dụng tã vải có tốt không cho trẻ sơ sinh
Để biết việc sử dụng tã vải có tốt không cho trẻ sơ sinh các mẹ cần cân nhắc kỹ về ưu và nhược điểm của tã vải để đưa ra câu trả lời phù hợp nhất.
Ưu điểm đầu tiên của tã vải là giúp mẹ tiết kiệm được chi phí so với việc sử dụng tã giấy. Tã giấy mẹ chỉ có thể sử dụng 1 lần, còn tã vải mẹ có thể dùng từ 1 – 2 năm cho con. Vì vậy không những sản phẩm giúp tiết kiệm chi phí mà mà con thân thiện với môi trường.
Dùng tã vải có tốt không cho trẻ sơ sinh
Tã vải được làm bằng chất liệu mềm, thoáng mát, thấm hút mồ hôi và hạn chế tình trạng hăm tã ở trẻ. Hơn nữa với thiết kế thông minh bỉm có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng bé khác nhau. Một ưu điểm nữa là tã vải hoàn toàn không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không sợ mua phải hàng giả tràn lan như tã giấy.
không phải lo lắng về vấn đề này, bởi tất cả các loại tã vải đều không có sử dụng hóa chất.
Bên cạnh những ưu điểm thì tã vải cũng có những hạn chế nhất định như khả năng thấm hút không được nhiều như tã giấy nên các mẹ cần lưu ý thay tã thường xuyên cho con để chống tràn và chống hăm tã. Bên cạnh đó việc sử dụng tã vải các mẹ sẽ phải thường xuyên giặt giũ và phơi dưới ảnh nắng để hạn chế nhiễm khuẩn cho bé.
Nhìn chung tã giấy và tã vải đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn tã giấy hay tã vải tùy thuộc vào điều kiện của bạn. Nếu bạn không muốn mất thời gian cho việc giặt giũ thì bạn có thể dùng tã giấy. Còn nếu bạn vừa muốn tiết kiệm, vừa muốn an toàn cho con thì nên sử dụng tã giấy. Hi vọng với bài viết trên của chúng tôi bạn sẽ có được câu trả lời phù hợp cho câu hỏi dùng tã vải có tốt không?