Phòng ngủ là nơi xua tan những mệt mỏi của bạn sau chuỗi ngày làm việc vất vả. Để rồi, đây cũng là nơi vỗ về gia chủ chìm vào những giấc ngủ say. Để tạo sự thoải mái, dễ chịu, thư thái thì ngoài sự tiện nghi, phòng ngủ còn phải mang tính thẩm mỹ tốt. Bài viết sau sẽ gợi ý cho các bạn các mẫu thiết kế phòng ngủ và nội thất đẹp sẽ phần nào hữu ích cho ý tưởng bài trí của bạn.

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Một trong những yếu tố chi phối bầu không khí và phản ánh cái “thần” của phong cách nội thất chính là màu sắc. Đặt trong không gian đòi hỏi sự thư thái như phòng ngủ, màu sắc có xu hướng chuyển sang các tone trung tính nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo các gam xanh nhạt, xám hay beige, kem sữa cho phòng ngủ nhà mình. Thay vì để không gian tẻ nhạt, hãy nhấn nhá thêm màu sắc cho chăn nệm hoặc thảm trải sàn.

Pesan Villa Mahapala di Denpasar - Mister Aladin

Hiếm có quy chuẩn cho sự phối hợp màu sắc trong bất kỳ một không gian nào. Phòng ngủ cũng không phải ngoại lệ. Nếu gam màu sáng “đánh lừa thị giác” khiến căn phòng rộng thoáng hơn thì màu đậm lại gây ấn tượng mạnh mẽ. Tương tự với tone nóng sẽ tạo cảm giác ấm cúng, trong khi tone lạnh, trầm mang vẻ lịch lãm và bí ẩn.

2.Thiết kế nội thất phòng ngủ đảm bảo công năng đi kèm tính thẩm mỹ

Có thể nói, phương châm “bất hủ” của trường phái Bauhaus vẫn truyền cảm hứng cho các mẫu thiết kế nội thất đương đại. “Thẩm mỹ đi liền với công năng” và chính công năng sẽ quyết định hình dáng. Nhằm ưu tiên trải nghiệm của gia chủ, bên cạnh sự cải tiến về hình thức vật dụng thì cách bài trí cũng quan trọng không kém. Tùy vào diện tích phòng ngủ mà gia chủ sẽ tính toán số lượng đồ đạc vừa đủ, tránh gây chật chội và tù túng. Giải pháp tối ưu cho không gian này chính là sử dụng nội thất đa năng, tích hợp hệ thống ngăn chứa đồ khoa học.

3.Phòng ngủ đẹp cần phải phân bổ ánh sáng hợp lý

Nếu xem màu sắc là món chính trong một mâm cỗ thịnh soạn thì ánh sáng đồng thời là món khai vị và tráng miệng khiến bữa tiệc diễn ra trọn vẹn. Đặt trong bối cảnh phòng ngủ, ánh sáng như “chất xúc tác” cho mọi yếu tố hòa quyện với nhau. Qua đó, đường nét của đồ nội thất được tôn lên đáng kể.

Hiệp Hội BĐS VN: Nhà đẹp long lanh, Phố Tam Khương, Tôn Thất Tùng ...

Sự phân bổ ánh sáng hợp lý là khi biết cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Với xu hướng “mở” trong thiết kế phòng ngủ, hệ cửa kính rộng được bố trí. Không chỉ lấy sáng tự nhiên, cửa sổ còn góp phần đối lưu không khí và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực.