Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, công nghiệp, bởi vậy đồ thờ bằng đồng không còn là vật phẩm thờ cúng quá xa lại với mỗi gia đình Việt. Trái lại, trên ban thờ gia tiên, dòng tộc của họ luôn có đồ thờ cúng bằng đồng nhưng một cách giúp không gian thêm sang trọng, đẳng cấp hơn, đồng thời thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với cha ông đi trước.

đồ thờ bằng đồng đỉnh tai cui

Đỉnh đồng có đóng vai trò quan trọng trong đồ thờ bằng đồng không?

Đỉnh đồng thuộc bộ đồ thờ bằng đồng. Nó còn có tên gọi khác là lư đồng hay lư hương. Đây cũng là một vật phẩm thờ cúng khá thân thuộc trên ban thờ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người đang thắc mắc không biết đỉnh đồng đóng vai trò gì trong bộ đồ thờ bằng đồng, liệu thiếu nó thì bàn thờ gia tiên có bị ảnh hưởng gì không?

Để giải đáp cho những thắc mắc đó, trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết ý nghĩa của đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên, dòng tộc. Nếu bạn vẫn chữa tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi trên thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ bên dưới của chúng tôi nhé.

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Cũng giống như các bức tranh đồng quê đẹp, đỉnh đồng được làm hoàn toàn thủ công từ đồng đỏ hoặc đồng vàng. Từng đường nét hoa văn, họa tiết trên vật phẩm đều được các nghệ nhân chạm khắc vô cùng tỉ mỉ và sắc nét như rồng, phượng hay song long chầu nguyệt.

Mặc đù có nguồn gốc từ Trung quốc, song đỉnh đồng đã được ông bà ta cải tiến rất nhiều. Ngày nay đỉnh đống đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với truyền thống văn hóa tâm linh của người Việt.

Với hình tượng con Nghê trên đỉnh đồng được lấy từ hình tượng chú chó giữ nhà. Chó là một loài vật vô cùng thân thuộc với mỗi con người Việt nam, nó giúp giữ nhà, bảo vệ gia chủ tránh khỏi điều xấu. Bởi vậy, hình tượng Nghê ở trên đỉnh đồng còn mang ý nghĩa về phong thủy vô cùng không sắc, không chỉ giúp mang lại vẻ đẹp cho đỉnh đồng mà nó còn giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, đồng thời giúp xua đi những điềm xấu, sự không may cho gia đình gia chủ.

Hơn nưã, theo phong thủy học, đỉnh đồng mang khí dương, là đại diện cho trời, nên nó không chỉ thích hợp để đặt trên ban thờ gia tiên, dòng tộc mà nó còn vô cùng thích hợp để đặt trên ban thờ Thần Phật.

đồ thờ bằng đồng dat vàng

Ngoài ra, hương trầm lan tỏa từ đỉnh đồng còn giúp không gian nhà gia chủ thêm ấm cúng, uy nghiêm hơn, đồng thời giúp xua đi điềm xấu, thể hiện lòng thành của con cháu đối với thế hệ cha ông đi trước.

Giờ thì bạn đã biết đỉnh đồng đóng vai trò gì trong bộ đồ đồng thờ cúng rồi phải không nào, hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc chọn đồ thờ. Nếu đang muốn mua một bức tranh đồng mà chưa tìm được địa chỉ bán tranh đồng uy tín thì hãy đến ngay với Đồ Đồng Hoàng Gia.

Đồ đồng Hoàng gia có địa chỉ tại:

– Miền Bắc Cơ sở 1: 66 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
– Miền Bắc Cơ sở 2: 139D Nguyễn Thái Học – Hà Nội
– Miền Nam: 879 Trường Chinh – P. Tây Thạnh – Q. Tân Phú – Tp.Hồ Chí Minh