Ghế sofa đẹp là một trong những món đồ nội thất vô cùng quan trọng và không thể thiếu được trong không gian phòng khách của mỗi gia đình. Bởi vậy, việc lựa chọn sao cho phù hợp, cho đúng với khoảng không gian này là vô cùng quan trọng.

ghế sofa đẹp trắng

Tiêu chí nào giúp chọn ghế sofa đẹp cho không gian phòng khách?

Vậy đâu là tiêu chí giúp chọn ghế sofa đẹp cho không gian phòng khách? đang là câu hỏi khiến không ít gia chủ phải đau đầu. Nắm được khó khăn đó, trong bài viết này, các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi về nội thất sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn ghế sofa đẹp, phù hợp với không gian của căn phòng khách.

Chọn kiểu dáng ghế sofa phù hợp với không gian của căn phòng khách, tùy theo thiết kế của không gian phòng khách mà gia chủ sẽ có các cách lựa chọn không gian khác nhau. Nếu không gian phòng khách theo thiết kế phong cách cổ điển, sang trọng thì nên chọn những bộ ghế sofa có thiết kế sang trọng, theo phong cách cổ điển, để nó không bị “lạc” giữa khoảng không gian này.

Nếu không gian phòng khách nhà bạn thiết kế theo hướng hiện đại thì hay chọn ghế sofa hiện đại, với màu sắc trẻ trung, mà không mất đi vẻ trang nhã, sang trọng cho không gian.

ghế sofa đẹp hiện đại

Kích thước ghế sofa cũng đóng một vai trò quan trọng khi chọn nó cho không gian. Bạn không nên chọn ghế sofa có kích thước quá nhỏ hay quá lớn để nó bị lọt thỏm hay choáng ngợt hết không gian được. Nếu không gian phòng khách hay văn phòng của bạn nhỏ thì nên chọn những bộ ghế sofa hình chữ L có kích thước nhỏ nhắn, phù hợp với không gian của căn phòng.

Ngoài ra, màu sắc của ghế cũng quan trọng không kém kiểu dáng hay kích thước. Để tạo cảm giác hài hòa, cho căn phòng khách thì việc chọn màu ghế sofa phù hợp là vô cùng quan trọng. Khi chọn màu sắc cho chiếc ghế sofa, gia chủ nên chọn sao cho phù hợp với không gian nội thất trong nhà.

ghế sofa sang trọng

Màu ghế sofa phải phù hợp với màu tường, màu của các món đồ nội thất trong không gian, gia chủ nên chọn tone sur tone để giúp không gian thêm hài hòa, bắt mắt hơn. Ngoài ra chọn màu ghế theo phong thủy cũng vô cùng tốt, màu hợp phong thủy gia chủ, sẽ giúp việc làm ăn buôn bán hay con đường sự nghiệp của gia chủ ngày một phát triển hơn.

Hơn nữa, chọn màu phong thủy phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc không chỉ cho gia chủ mà còn cho cả các thành viên trong gia đình gia chủ. Gia chủ cũng không nên chọn bộ ghế sofa có mùa quá nổi, nó sẽ khiến không gian nhà bạn màu bè, bớt đi sự sang trọng.

Bây giờ bạn đã biết nên chọn ghế sofa đẹp thế nào cho không gian phòng khách rồi phải không nào. Chúc quý khách sớm chọn được ghế sofa hợp với không gian sống.