Đối với sự tồn tại của một doanh nghiệp thì khách hàng chính là trung tâm, nguồn nhựa sống có thể quyết định đến sự tồn tại và phát triển của công ty theo từng giai đoạn. Vì có thể hiểu và nắm rõ được tầm quan trọng của khách hàng cũng như dịch vụ về khách hàng mà những nhà phát triển phần mềm quản lý khách hàng đã luôn đảm bảo rằng các hoạt động trong dịch vụ chăm sóc khách hàng là phải đảm bảo tốt nhất từ đó mới có thể giúp cho doanh thu của doanh nghiệp tăng cao và có được sự hài lòng tuyệt đối đến từ phía khách hàng của mình. Cùng bizfly tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Dịch vụ khách hàng được coi là sự khác phân biệt giữa các doanh nghiệp, các công ty khác nhau. Khi có dịch vụ tốt, làm hài lòng thị hiếu khách hàng thì họ sẽ luôn trung thành và yêu thích sản phẩm, dịch vụ và donah nghiệp của bạn. Ngược lại, bạn làm khách hàng không hài lòng bởi chế độ phục vụ không tốt, dịch vụ khách hàng kém thì họ sẽ không ngần ngại quay lưng vào doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn.

Đối với các phần mềm quản lý khách hàng, có những quản lý dịch vụ khách hàng tốt cũng sẽ có ưu thế cạnh tranh rất lớn. Phần mềm có chất lượng cùng với việc ứng dụng dịch vụ khách hàng tôt sẽ tạo lên thành công của doanh nghiệp, phát huy ưu điểm phần mềm, mang lại hiệu quả quản lý cao trong doanh nghiệp, tăng doanh thu, lợi nhuận và đưa tới cho khách hàng một hình ảnh công ty chuyên nghiệp, dịch vụ chăn sóc khách hàng hàng đầu.

Trong dịch vụ chăm sóc khách hàng thì Email Marketing và SMS Marketing là chiến dịch hiêu quả nhất hiện nay của CRM.
Quản lý chiến dịch Email Marketing tự động.
– CRM cho phép người dùng tạo các mẫu email maketing sẵn để phục vụ cho các chiến dịch khuyến mãi, hay các mẫu mail chúc sinh nhật khách hàng, tri ân khách hàng….
– Gửi miễn phí email maketing với tỷ lệ cao
– Theo dõi được chi tiết từng chiến dịch các thông số như số lượng email đã gửi, email chưa gửi, email của khách hàng không đúng, số lượng email khách hàng đã mở, ngày và giờ mở mail…
– CRM có thể cho người dùng tạo danh sách khách hàng gửi mail bằng file excel
– Hệ thống thiết lập tự động gửi thư chúc mừng sinh nhật, gửi mail vào ngày thành lập doanh nghiệp, hay thư chúc mừng ngày lễ…

CRM quản lý chiến dịch SMS marketing.
– Cho phép nhân viên lập danh sách khách hàng nhận SMS.
– Người dùng có thể tự tạo, quản lý danh sách mẫu SMS.
– CRM sẽ thống kê chi tiết danh sách SMS gửi thành công hoặc thất bại.
– Giúp doanh nghiệp của bạn kiểm soát được chi phí gửi SMS.
CRM – chăm sóc khách hàng tự động giúp nhà quản lý cũng như nhân viên có thể đánh giá, quan sát sự quan tâm của khách hàng bằng cách:
– Theo dõi số lần đọc email của khách hàng.
– Theo dõi số lượt truy cập vào website của khách hàng
– Mỗi Email gửi đi sẽ được hiển thị đích danh khách hàng nhận mail, sử dụng trường trộn nhằm thay thế dữ liệu tương ứng với từng khách hàng.

Tham khảo thêm thông tin tại nguồn: