Răng hàm có vai trò quan trọng trong việc đảm nhận chức năng ăn nhai. Khi mất răng hàm việc ăn nhai sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Bởi vậy, khi mất răng hàm mọi người thường tìm hiểu phương pháp nào đó để thực hiện phục hình lại chiếc răng đã mất. Trong các phương pháp làm răng giả hiện nay thì trồng implant răng hàm là giải pháp tối ưu nhất, mang đến hiệu quả lâu dài. Chúng ta cùng điểm qua một số ưu điểm của trồng implant răng hàm trong bài viết dưới đây nhé. 

Ưu điểm của trồng Implant răng hàm

Trồng Implant răng hàm là phương pháp dùng một trụ làm từ titanium đặt trực tiếp vào xương hàm, có tác dụng thay thế chân răng đã mất. Trụ titanium đã được thử nghiệm và chứng minh thích hợp với cơ thể con người, không bị đào thải. Sau một thời gian, khi implant tích hợp với xương và bám chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ có kích thước, màu sắc, hình dạng tự nhiên giống răng thật để hoàn tất việc cấy ghép.

  • Ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương: Khi răng bị mất đi, nếu để lâu không được thay thế bằng răng mới thì ổ xương sẽ nhanh chóng bị tiêu đi và ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc xương hàm. Trồng Implant răng hàm ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương, co rút nướu, bảo vệ các răng kế cận luôn được khỏe mạnh, đồng thời duy trì cung hàm chắc khỏe.
  • Hiệu quả lâu dài: Đối với các hình thức phục hình răng khác, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, bệnh nhân sẽ lại phải phục hình lại răng mới, vừa tốn kém vừa mất thời gian. Còn phương pháp trồng Implant răng hàm có tuổi thọ từ 10 – 20 năm, và có thể lâu dài hơn nữa nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Tính thẩm mỹ cao: Răng implant có màu sắc, độ bóng giống hệt như răng thật. Chính vì thế nó có một giá trị thẩm mỹ không hề nhỏ. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm khiến cho trồng Implant răng hàm nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người và là phương pháp phục hình răng mà các chuyên gia đánh giá cao, khuyên người bệnh nên áp dụng.

Địa chỉ trồng implant răng hàm uy tín

Nếu bạn đang tìm một trung tâm nha khoa tin cậy để thực hiện trồng Implant răng hàm thì Nha khoa Thùy Anh là một địa chỉ dành cho bạn. Trong nhiều năm qua, Nha khoa đã thực hiện thành công hàng ngàn ca trồng Implant răng hàm nói riêng và nhiều trường hợp phức tạp khác nói chung. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, Nha khoa Thùy Anh cam kết sẽ mang đến cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên, nụ cười rạng rỡ và khả năng ăn nhai như ban đầu.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng implant răng hàm, nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất răng thì nên tiến hành phục hình răng càng sớm càng tốt nhé.