Sạc – một phụ kiện quan trọng và không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sạc điện thoại iPhone khác nhau nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sạc chính hãng. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách lựa chọn sạc chính hãng cho dế yêu của mình nhé.

Cách phân biệt phụ kiện iPhone chính hãng và hàng giả nhái

Sạc chính hãng của iPhone

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Vì sao nên sử dụng sạc iPhone chính hãng?

Hiện nay thị trường có rất nhiều sản phẩm sạc iPhone với giá thành khác nhau. Bên cạnh những sản phẩm chính hãng có giá thành cao sẽ có những sản phẩm giả, nhái kém chất lượng. Vậy những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn nên đầu tư sạc chính hãng để sử dụng:

  • Bảo vệ điện thoại của bạn: mỗi thiết bị di động ra đời, nhà sản xuất luôn cung cấp kèm sạc chính hãng phù hợp với thiết bị, tương thích với thiết bị với dòng điện đầu ra ổn đinh, cường độ chuẩn nên không ảnh hưởng đến điện thoại. Ngược lại những chiếc sạc giả nhái độ tương thích không cao, thông số bị sai lệch khi sử dụng lâu dài sẽ tác động tiêu cực đến điện thoại của bạn.
  • Đem đến sự an toàn cho người dùng: những vụ việc nổ sạc trong quá trình sạc pin đã không còn quá hiếm. Sở dĩ những chiếc sạc đó phát nổ bởi vì nguồn điện không phù hợp, đầu sạc bị nóng dần lên dẫn đến cháy nổ gây nguy hiểm. Tất nhiên khi bạn sử dụng cáp sạc chính hãng, rủi ro này sẽ được hạn chế đến mức thấp nhất.
  • Thời gian sạc nhanh và ổn định: Khi bạn sử dụng sạc chính hãng iPhone thời gian sạc của bạn chỉ dưới 3 tiếng đồng hồ đã đầy pin. Nhưng với sạc kém chất lượng bạn sẽ thấy tình trạng sạc rất lâu đầy và lúc vào điện lúc không, trong quá trình sạc, điện thoại cũng bị nóng hơn sẽ giảm tuổi thọ của điện thoại.

Ngoài những lý do trên, nếu dùng sạc không chính hãng đôi khi điện thoại còn báo không hỗ trợ phụ kiện. Với những lý do trên bạn nên sử dụng sạc chính hãng thay vì những sạc rẻ tiền, trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Sử dụng sạc chính hãng mới tốt cho điện thoại

Cách phân biệt sạc iPhone chính hãng và hàng giả nhái

Có rất nhiều tiêu chí giúp bạn phân biệt, nhận biết đâu là sạc iPhone chính hãng và đâu là sản phẩm giả nhái:

Dựa vào giá thành: Một chiếc sạc iPhone chính hãng có giá thành trên dưới 1 triệu đồng, nhưng 1 chiếc sạc giả nhái có giá rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí bạn có thể mua 1 bộ cáp sạc iPhone giả nhái với giá chỉ vài chục nghìn đồng.

Dựa vào chữ được in trên củ sạc: Với sạc iPhone chính hãng, nét chữ được in rất rõ ràng, sắc nét và không bị sai lỗi chính tả, trong khi đó sạc kém chất lượng sẽ in mờ, in sai thương hiệu Apple để đánh lừa khách hàng nếu khách hàng không để ý kỹ.

Ngoài ra, bạn có thể lắp củ sạc và cáp sạc vào với nhau, nếu là sạc chính hãng sẽ có độ khít cao còn sạc giả bạn dễ dàng nhận thấy khoảng cách giữa 2 bộ phận này.

Để mua được cáp sạc iPhone chuẩn chính hãng bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, tránh mua phải hàng giả sẽ ảnh hưởng đến điện thoại khi sử dụng lâu dài.