Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh cũng được xem là một kỹ năng bởi đây là tiền đề để bạn có thể học tốt kỹ năng nói. Không chỉ để phát triển kỹ năng nói mà còn giúp bạn có thể học tốt cũng như phát huy được cả kỹ năng nghe. Chính vì vậy nên ngay từ khi mới bắt đầu làm quen, bạn cần phải biết cách phát âm chữ cái tiếng Anh cho thật chuẩn.

Giới thiệu bảng chữ cái tiếng Anh

Bảng chữ cái tiếng Anh (English alphabet) hiện đại là một bảng chữ cái Latinh gồm 26 kí tự với 5 chữ cái nguyên âm – vowel letter và 21 chữ cái phụ âm – consonant letter. Chúng được sắp xếp theo 1 thứ tự cụ thể bắt đầu từ A và kết thúc bằng Z.

Bảng chữ cái tiếng Anh gồm 26 ký tự

Theo nghiên cứu của tác giả Robert Edward Lewand, chữ E  là chữ cái xuất hiện nhiều nhất trong tiếng Anh và Z là chữ cái ít dùng nhất.

Tại sao phải học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh

Nhiều người nghĩ, học cái bảng chữ cái tiếng Anh chẳng để làm gì, chỉ cần biết qua là đủ và không chú trọng tới cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh. Một thực tế cho thấy rất cần thiết.

Bạn muốn giới thiệu tên bạn, hay một địa danh nào đó cho một người khác mà họ chưa từng biết thì cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh sẽ giúp bạn đánh vần giúp người nghe hiểu.

Một từ nào đó bạn nghe được, nhưng không biết cách viết bạn có thể yêu cầu người nói đánh vần cho bạn. Chỉ lý do đơn giản này thôi, bạn cũng hiểu cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh quan trọng như thế nào rồi.

Tầm quan trọng của việc phát âm bảng chữ cái tiếng Anh trong việc phát triển kỹ năng:

Cũng như học tiếng Việt, với bước làm quen bạn cần phải học thuộc bảng chữ cái và phát âm bảng chữ cái. Bởi đây là tiền đề để bạn có thể học tốt các kỹ năng trong tiếng Anh sau này.

Bảng phiên âm chữ cái tiếng Anh

Trong tiếng Anh có 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Và việc học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh sẽ hỗ trợ cho bạn phát triển kỹ năng nghe và kỹ năng nói. Tiền đề bảng chữ cái có vững chắc thì 2 kỹ năng này mới phát huy được hết công dụng.

Học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh chuẩn hỗ trợ cho kỹ năng nói (Speaking):

Đây là dẫn chứng cụ thể nhất và ảnh hưởng sâu sắc nhất bởi phát âm và nói có sự liên quan mật thiết với nhau. Bạn học cách phát âm bảng chữ cái trong tiếng Anh thật chuẩn thì như một quán tính bạn có thể phát triển kỹ năng nói chuẩn.

Khi đọc bảng chữ cái tiếng Anh đúng, bạn sẽ hình dung ra những phiên âm của bảng chữ cái để kết nối khi ghép từ. Như vậy thì việc phiên âm từ tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn và giúp cho việc phát triển kỹ năng Speaking đạt hiệu quả cao nhất.

Chỉ cần bạn học cách đọc chữ cái tiếng Anh sai ngay từ đầu, thì việc ghép từ cũng sẽ ảnh hưởng lớn. Rất có thể bạn sẽ phát âm sai từ dẫn đến sai nghĩa cần diễn đạt trong giao tiếp.

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh ảnh hưởng đến việc phát triển kỹ năng nghe (Listening):

Đây được xem là cầu nối kết quả của việc học cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh. Trên thực tế, nếu việc phát âm chữ cái không đúng dẫn đến việc đọc không đúng sẽ dẫn đến việc nghe không đúng.

Cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh

Bởi trên thực tế, nếu bạn đã ghi nhớ trong đầu một cách đọc sai thì khi nghe người bản xứ họ phát âm đúng bạn sẽ không thể hiểu ý nghĩa trong câu nói của họ. Lấy ví dụ là từ “Hello” đây là một từ tiếng Anh cơ bản mà chắc chắn ai cũng biết dùng để chào hỏi, tuy nhiên nếu bạn phát âm sai từ “Hello” thì chắc chắn rằng khi nghe người bản xứ phát âm từ này bạn sẽ rất khó lòng để nhận ra.

Ngay từ bây giờ, khi bắt đầu làm quen với cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh, hãy học theo cách phiên âm theo quốc tế để có cách phát âm chuẩn nhất. Tạo tiền đề để bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp tốt nhất, thi chứng chỉ đạt kết quả cao hay được nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực bởi có khả năng nghe, nói tốt, giao tiếp tự tin.

Xem thêm: Chọn bàn trà gỗ tự nhiên phù hợp với không gian phòng khách sang trọng

Nội thất Lương Sơn – Nhà sản xuất và thi công nội thất chuyên nghiệp

Showroom: 58C Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội

Kinh Doanh & Bán Hàng: 0968.58.58.12 (phím 1)

Hotline Sau 18h30: 0976.19.59.22