Đối với dân cư đô thị, làm việc ở văn phòng thì khoảng không gian yên bình để có thể hít thở không khí trong lành thật không dễ dàng gì. Tuy nhiên một số thành phố lại không có được may mắn sở hữu một không gian xanh ở công viên, những khu vườn và những con đường mòn, đài quan sát.

Butchart Gardens, British Columbia, Canada

Là một khu vườn rất xinh đẹp, nơi đây được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới. Vào năm 1909, đã bắt tay vào việc tu sửa một mỏ đá đã cạn kiệt và đón chào bạn bè cùng khách du lịch đến tham quan.

Hàng năm có rất nhiều du khách đổ về từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm thành phố. Khu vườn Butchart Gardens chính thức trở thành di tích lịch sử quốc gia vào năm 2004.

Central Park, New York, Mỹ

Một trong những công viên đẹp nhất thế giới nằm bao quanh những cao ốc chọc trời. Công viên trung tâm nằm dài trên 770 mẫu Anh sau đó được mở rộng tới 843 mẫu vào năm 1857 khi diễn ra cuộc thi thiết kế cảnh quan của thành phố.

Trong số các cải tiến về thiết kế, công viên trung tâm được mở rộng xây thêm các đường đua dành cho ngưa, đường dành cho người đi bộ và xích lô cùng các con đường ở dưới mặt đất đã khiến công viên trở thành ốc đảo xanh tuyệt đẹp nằm ở trong lòng đô thị.

Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

Công viên được thiết kế bởi kiến trúc sư Antoni Gaudi vào những năm đầu thế kỉ 20 với không gian cảnh quan được chuyển đổi từ nhà ở thành khu vườn. Một trong số những điểm nổi bật nhất ở đây là sân thượng chính được thiết kế theo hình con rắn.

Những hoa văn, thơ ca của xứ sở Catalan cũng được sử dụng trong thiết kế của công viên. Nơi đây đã được công nhận là Di sản văn hóa thế giới.