Nếu bạn có dịp đến Venice bằng đường thủy thì sẽ lập tức bị thu hút về phía thánh đường St. Mary, nơi có nhà thờ với mái vòm lớn được xây dựng trên bờ ngầm giữa Grand Canal và St. Mark. Thánh đường này là nơi dành riêng cho đức mẹ đồng trinh Maria với rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mang đậm đấu ấn lịch sử, trong đó có cả những tác phẩm của Titian và Tintoretto.

Thánh đường St. Mary đương thành lập rất lâu, từ năm 1630 với mong muốn tỏ lòng thành của người dân với đức mẹ đồng trinh Maria, cầu mong thành phố sẽ được Đức mẹ giải thoát cho khỏi nạn bệnh dịch hoành hành khắp nơi. Tuy nhiên việc dây dựng cũng gặp khá nhiều trở ngại và phải mất đến 57 năm để hoàn thành.

Thánh đường được xây dựng dựa trên sự kết hợp của đá Istria và marmorino ( một loại gạch được làm từ đá vôi và đá hoa cương) nên có một vẻ ngoài vô cùng lộng lẫy xa hoa. Phía mặt chính của thánh đường chính là bức tượng bốn vị truyền giáo cùng đức mẹ đang cùng dõi mắt từ trên phía đỉnh trán tường.

Công trình này được thiết kế theo hiện thân của Đức mẹ Maria với vương miện được thể hiện bằng mái vòm, tấm lòng của Đức mẹ là nội thất ở bên trong. Phía trên trần nhà là những bức họa kiệt xuất của Titian khiến du khách sẽ không thể nào hết ngạc nhiên khi ngắm nhìn. Đồng thời mái vòm cũng được trang trí với nhiều cảnh ở trong kinh thánh về Goliath và David, Abel và Cain, cùng rất nhiều những tác phẩm mộ đạo khác được treo trên tường.

du-lich-chau-au

du-lich-chau-au

Nếu du khách có dịp đến Venice vào 21 tháng 11 thì sẽ được chứng kiến lễ hội thường niên Festa della Madonna della Salute khi mà hàng ngàn người sẽ kéo về để cầu Đức mẹ Maria ban phước cho sức khỏe dồi dào.

Thánh đường St. Mary thực sự là nơi ghi lại đầy dấu ấn lịch sử rất đáng để đến tham quan nếu có dịp ghé thăm Italia xinh đẹp.

Một số tour đặc biệt xem tại:>>>>https://www.naciholidays.vn/tours/du-lich-chau-au.html