1. Động Phong Nha, Kẻ Bàng

Khi nhắc đến vùng đất Quảng Bình, chúng ta không thể bỏ qua địa điểm đầu tiên đó chính là Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây là một tổng thể hang động được làm nên từ những phiến đá vôi cổ đại, lớn nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Phong cảnh nơi đây mang một chút gì đó hoang sơ và huyền bí nhưng rất kì vĩ. Khi đến đây, bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng các hang động mà còn được tìm hiểu thêm về các loài động vật, thực vật quý hiếm.

Phong Nha – Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2003. Và đây là di sản thế giới thứ 5 của Việt Nam. Đây là một niềm tự hào của người con Quảng Bình nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.

Phong Nha - Kẻ Bàng, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình.

Phong Nha – Kẻ Bàng, địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Quảng Bình.

2. Hang Sơn Đòong

Hang Sơn Đòong được biết đến rộng rãi hơn trong thời gian vừa qua. Và địa danh này cũng đã được rất nhiều tạp chí du lịch trên thế giới giới thiệu là một trong các điểm đến lý thú, thích hợp với những người thích khám phá và chinh phục mạo hiểm.

Hang động này vinh dự là hang lớn nhất trên thế giới. Nó thuộc quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng và là một hệ thống hang động ngầm kết nối với 150 hang động khác. Chiều rộng Hang Sơn Đòong là 150 m, chiều cao hơn 200 m, chiều dài 10 km. Khám phá hang này rất thú vị, đồi hỏi người thám hiểm phải có lòng gan da. Trong hang còn có hệ thống sông ngầm và có những cột nhũ đá vô cùng kì vĩ.

Sự kì vĩ của hang động Sơn đòong (Quảng Bình)

Sự kì vĩ của hang động Sơn đòong (Quảng Bình)

3. Bãi biển Nhật Lệ

Bãi biển Nhật Lệ nằm trong địa phận Thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Vị trí tọa lạc đẹp, cộng thêm việc được thiên nhiên ban tặng bãi cát trắng mênh mông, nước biển trong xanh, sóng vỗ nhẹ nhàng nên đây là một địa điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất ở Quảng Bình. Để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách và thêm hấp dẫn, các dự án nghỉ dưỡng như biệt thự cao cấp, các dịch vụ đi kèm cũng rất là phát triển. Du khách đến đây sẽ được tắm biển thỏa thích và ăn các món ăn hải sản tươi ngon, mang hương vị riêng của mảnh đất Quảng Bình.