Trong những năm chiến tranh của thế chiến thứ II , Hiroshima là một trong 2 thành phố của Nhật Bản bị quân đội Mỹ ném bom nguyên tử gây thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất và con người. Nhưng với bản tính cần cù và tính kỷ luật cao, người Nhật đã biến thành phố này thành một trong những thành phố sầm uất bậc nhất Nhật Bản. Không chỉ vậy, Hiroshima còn sở hữu nhiều điểm tham quan du lịch mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi tới du lịch tại đây. Trong bài viết này hãy cùng mình khám phá thành phố từng bị dội bom nguyên tử này nhé.

Các điểm du lịch nổi bật ở Hiroshima


Vườn Shukkeien là điểm đến nổi tiếng của những khách du lịch Nhật Bản.  Shukkeien được xây dựng vào những năm của thế kỷ 17 và thuộc sở hữu của gia tộc Asano. Mặc dù là một công trình nhân tạo nhưng khu vườn lại trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách nước ngoài và cả chính du khách Nhật Bản. Khu vườn bao gồm các quán trà đạo, các đảo, thung lũng, cầu, đồi nhân tạo và một hồ nước xanh biếc.

Hàng năm có có rất đông khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan khu vườn Shukkeien, bạn phải mua vé mất 250 Yên Nhật để được tham quan ở khu vườn này.
Công viên Tưởng niệm hòa bình Hiroshima Nhật Bản là một công trình nhằm tưởng nhớ những nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima


Tòa nhà mái vòm Hiroshima là công trình duy nhất còn trụ lại sau vụ Mỹ ném bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima. Đây là một địa điểm du lịch thú vị ở Hiroshima thu hút lượng khách du lịch đông đảo từ nhiều nơi trên thế giới đến tham quan.

Lâu đài Hiroshima mặc dù đã bị phá hủy bởi bom nguyên tử nhưng đã được chính phủ Nhật Bản phục hồi, đây cũng là một điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch.

Ẩm thực Hiroshima

Ẩm thực ở Hiroshima nói riêng và ẩm thực Nhật Bản nói chung luôn cầu kì trong từng chi tiết nhỏ của món ăn. Bạn có thể tìm thấy đa số những món ăn đặc trưng của Nhật bản tại đây như Shushi cá ngừ, mỳ udon, Tempura Sushi, SashimiKaiseki, RyoriYakitori, Shabu-shabu…Mỗi món ăn đều mang đến hương vị riêng đặc trưng của ẩm thực ở Hiroshima Nhật Bản.

Nếu có dịp ghé thăm Nhật Bản, bạn nhớ đến Hiroshima để thưởng thức các món ăn cũng như những danh thắng du lịch tại đây nhé.