Những điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua ở Hà Giang

Hà Giang vẫn được biết đến với mùa hoa tam giác mạch hồng rực cao nguyên đá, nhưng phải ai đã đi mới biết – Hà Giang mùa nào cũng đẹp, mùa nào cũng đáng để chinh phục.

Hà Giang nổi tiếng bởi những mùa hoa tam giác mạch nở rộ trên những ngọn đồi, đẹp đến nao lòng. Ai đã một lần đến Hà Giang đều không khỏi thổn thức trước cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây.

Núi Đôi: Địa danh nắm trên quốc lộ 4C, Tam Sơn, Quản Bạ, Hà Giang. Chính những những cánh đồng ruộng bậc thang là những quả núi trùng điệp, đặc biệt là hai trái núi có hình dáng hệt như bộ ngực căng tròn của người thiếu nữ.

Núi Đôi Cô Tiên nhìn từ cổng trời Quản Bạ – Ảnh: hagiang.gov

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì: Một trong những cảnh đẹp khiến ai nấy đều trầm trồ khi đến Hà Giang vào độ thu về. Đây còn là điểm hẹn của những người yêu du lịch, yêu cái đẹp mặc cho con đường tới nơi đây khá hiểm trở và khó khăn.

Dinh thự vua Mèo: Nằm tại thung lũng Sà Phìn, dinh thự vua Mèo chính là ngôi nhà quyền lực nhất vùng đất Hà Giang một thời. Công trình có lối kiến trúc nguy nga, bề thế ấy thuộc sở hữu của dòng họ Vương quyền quý và được xây dựng trong vòng 8 năm mới xong.

Cột cờ Lũng Cú: Điểm đánh dấu cực Bắc nước ta tại đỉnh Lũng Cú hay còn gọi núi Rồng (Long Sơn). Mặc dù theo đo đạc, điểm cực Bắc còn cách nơi đây 2 km nữa nhưng với nhiều người Việt Nam, cột cờ Lũng Cú vẫn như một biểu tượng về chủ quyền quốc gia.

Hoa tam giác mạch: Những cánh đồng tam giác mạch là nét đặc trưng tại Hà Giang. Vùng đất địa đầu Tổ quốc này như thể khoác màu áo mới mỗi khi mùa hoa tam giác mạch về. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

Đèo Mã Pí Lèng: Mã Pí Lèng là một con đèo hiểm trở bậc nhất khu vực miền núi phía Bắc, nối liền giữa Đồng Văn và Mèo Vạc với tổng chiều dài khoảng 20 km. Du khách đến đây vừa được thả hồn vào quang cảnh núi rừng, vừa được ngắm nhìn dòng sông Nho Quế xanh ngắt.