Đôi khi “lấy độc trị độc” lại là phương pháp rất hiệu quả, nhất là với hiện tượng ợ hơi do ăn quá no, nạp quá nhiều thực phẩm dễ gây ra chứng này. Phương pháp “lấy độc trị độc” mà chúng tôi giới thiệu sau đây chính là khuyến khích người bệnh tiếp tục ăn, nhưng là ăn những thực phẩm có lợi dưới đây. Cùng tìm hiểu phương pháp chữa ợ hơi liên tục hiệu quả ngay tại nhà.

khắc phục bệnh loét dạ dày nhờ thực phẩm thiên nhiên

Ợ hơi sẽ nhanh chóng biến mất nếu áp dụng những thực phẩm dưới đây

Ợ hơi sẽ nhanh chóng biến mất nếu áp dụng những thực phẩm dưới đây

  1. Bị ợ hơi liên tục nên ăn đu đủ chín

Đu đủ chín rất ngon ngọt, dễ ăn, là loại quả ưa thích của hầu hết mọi lứa tuổi nhất là những người hay bị ợ hơi nhiều lại có giá thành rất hợp lý. Vẫn biết đu đủ giàu vitamin A và các hoạt chất tuyệt vời. Song ít người biết rằng enzim có tên gọi papain trong đu đủ có khả năng “đặc trị” chứng ợ hơi, đau bụng trên rốn rất hiệu quả. Khi xuất hiện chứng này, người bệnh chỉ cần ăn ngay một vài miếng đu đủ chín, cảm giác khó chịu sẽ nhanh chóng biến mất.

Sự ảnh hưởng của một số loại thuốc với dạ dày

Một vài miếng đu đủ chín sẽ chấm dứt nhanh chóng tình trạng này

Một vài miếng đu đủ chín sẽ chấm dứt nhanh chóng tình trạng này

  1. Bị ợ hơi liên tục nên uống một cốc chanh nóng

Chanh có rất nhiều vitamin C, tính chua, có mùi thơm từ tinh dầu chanh rất dễ chịu. Vì thế, khi bị ợ hơi liên tục, một cốc chanh nóng sẽ là giải pháp cực kỳ hữu hiệu cho người bệnh. Nếu hay bị xuất hiện chứng này, ngoài quan tâm đến chế độ ăn của mình, người bệnh hãy tích trữ một vào quả chanh trong nhà để sẵn dùng khi cần thiết.

mỗi ngày 1 cốc nước ép bắp cải, loét dạ dày 10 năm cũng khỏi

Chỉ cần một cốc nước ấm, thêm vào nửa thìa cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều, đảm bảo chứng ợ hơi, viêm thực quản sẽ nhanh chóng biến mất.