Triệu chứng bụng đầy hơi thường rất hay gặp ở người mà trong đời ai cũng ít nhất một lần mắc phải, tuy nó không nguy hiểm đến tính mạng như nó lại khiến bạn vô cùng mệt mỏi và khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra tình trạng đầy hơi chướng bụng?

rụng tóc có phải dấu hiệu của bệnh suy thận

Bạn biết gì về triệu chứng bụng đầy hơi:

Bụng đầy hơi là biểu hiện thường gặp ở người sau những bữa cơm, nó sẽ khiến bạn khó chịu, mệt mỏi, bụng thường to lên gây khó khăn cho việc vận động và di chuyển. Những người bị đầy hơi chướng bụng thường do ăn quá nhiều, hệ tiêu hóa không tốt, mắc các triệu chứng đau dạ dày, đại tràng…làm cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra chậm hơn, thức ăn bị đọng lại trong dạ dày và gây nên triệu chứng đầy hơi trong bụng, những người mắc các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa rất dễ bị triệu chứng này. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời thì nó từ một vô hại sẽ trở nên có hại với sức khỏe của bạn đấy.

chữa chướng bụng nhiều hơi cho trẻ sơ sinh ngay tại nhà

Nguyên nhân bụng bị đầy hơi do đâu.

Không phải tự nhiên mà chúng ta bị đày hơi trong bụng phải không nào, triệu chứng nào cũng phải có nguyên nhân của nó và chướng bụng, đầy hơi thường do các yếu tố sau gây nên:

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đầy hơi

rụng tóc có phải dấu hiệu của bệnh suy thận

Bụng đầy hơi do chế độ ăn uống: thói quen ăn uống hằng ngày của bạn không hợp lý chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến đầy hơi đau bụng trái như: bạn ăn nhiều bánh bao, bột mì, thức ăn dê bị lên men, bánh rán, uống nhiều các loại nước có ga, sử dụng các chất kích thích ( rượu, bai, thuốc lá, café…), ăn nhiều kẹo cao su, ăn nhiều đồ cay, nóng, dầu mỡ nhiều…được coi là yếu tố cơ bản làm cho bạn bị đầy hơi trong bụng. Vậy nen để chữa trị triệu chứng này bạn phải biết hạn chế, cũng như cân bằng chế độ ăn uống mỗi ngày.