Hạt giống, cây con chùm ngây được bày bán ở khắp mọi nơi, người người nhà nhà mua về sử dụng. Tuy nhiên, thời gian gần đây xuất hiện tin đồn chùm ngây gây vô sinh. Vậy tin đồn đó chính xác bao nhiêu phần trăm? Tác dụng thật sự của loài cây này là gì? Theo dõi ngay để làm rõ bạn nhé.

Tại sao nói chùm ngây gây vô sinh?

Nếu như cách đây không lâu, chùm ngây đột nhiên được săn lùng rất nhiều, được phong là “thần dược” chữa bách bệnh thì từ khi xuất hiện thông tin nói chùm ngây gây vô sinh, rất nhiều người đã dừng việc sử dụng lại bởi sự lo lắng, hoang mang trước tin đồn này. Vậy thực hư ra sao?

cây chùm ngây

Dựa trên nhiều nguồn thông tin xác thực thì thông tin này là có thật. Tuy nhiên, “gây vô sinh” chỉ là cách nói khác của một trong những tác dụng của chùm ngây mà thôi. Trên thế giới, nhiều nơi đã sử dụng chùm ngây như một loại thuốc tránh thai từ tự nhiên vô cùng hiệu quả, có lẽ vì tác dụng này mà chùm ngây “mang tiếng” là loài cây gây vô sinh.

Trong chùm ngây có chứa hoạt chất đặc biệt có tác dụng ngừa thai, lại rất an toàn nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng. Chỉ cần giới hạn đối tượng sử dụng là các phụ nữ mang thai thì chùm ngây hoàn toàn là một thảo dược với vô vàn công dụng tuyệt vời. Do đó, tin đồn chùm ngây gây vô sinh là tin đồn thất thiệt, ảnh hưởng đến nhiều người cũng như những tác dụng tốt thật sự của chùm ngây.

  1. Tác dụng của chùm ngây là gì?

Đã có rất nhiều nghiên cứu xung quanh tác dụng thật sự của loài cây này. Trong quá trình đó, phát hiện ra gần 100 dưỡng chất vô cùng quan trọng có lợi cho sức khỏe con người, có thể kể đến như: hàm lượng vitamin A khi so sánh với cà rốt nhiều hơn đến bốn lần, lượng vitamin C gấp bảy lần họ bưởi, cam và chùm ngây cực tốt cho xương khớp bởi hàm lượng canxi thì cao hơn sữa lên đến bốn lần.

Bên cạnh đó, các axit amin cũng như khoáng chất quan trọng kết hợp lại với nhau giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh, từ bệnh nặng như ung thư, u xơ, u gan cho đến khả năng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố. Có thể nói tác dụng của loài cây này là vô cùng tuyệt vời.

Cây chùm ngây có thể trồng bằng hạt cũng như cây giống đều được. Cây dễ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu, phát triển nhanh cũng như ít bị sâu bệnh, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn cũng như bài thuốc.

Lá tươi dùng để nấu canh như bình thường, kết hợp với các thực phẩm bổ dưỡng khác như thịt viên, tôm nõn, canh xương. Có thể dùng lá khô hoặc tươi để hãm thành trà chùm ngây có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, nhất là vào mùa hè khi cơ thể mệt mỏi, xuất hiện hiện tượng nóng trong người.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin hữu ích, là đáp án lý giải cho thắc mắc về chùm ngây gây vô sinh. Người đọc nên chia sẻ để nhiều người cùng biết.