Bể bơi càng đông người thì nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo, đau mắt, viêm da càng cao.Tiết trời oi bức, nắng nóng ở mức trên 38 độ đã khiến cho nhiều người lựa chọn đi bơi mỗi ngày để giải nhiệt. Tuy nhiên, người đông, nước thải xả không kịp khiến cho vi khuẩn, vi rút, nấm, kí sinh trùng có cơ hội sinh sôi nảy nở, hoặc chúng từ người nào đó đi qua nước và gây bệnh trên cơ thể bạn.

Do đó học cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm trên là một điều vô cùng cần thiết để loại bỏ nguy cơ mắc bệnh cao.

1.Không ăn uống ở bể bơi

Có rất nhiều bạn có sở thích mang đồ ăn vặt, nước uống đến bể bơi để nhâm nhi cho giống như tắm biển. Nhưng có một sự thực là: nước ở bể bơi không có tính sát khuẩn cao như nước biển, môi trường nước bể bơi nhiều vi khuẩn hơn nước biển, mật độ người ở bể bơi cũng dày hơn nước biển.

Thế cho nên khi ăn uống ở bể bơi rất có thể bạn sẽ bị nhiễm kí sinh trùng, gây nên tình trạng tiêu chảy, đi ngoài… Bởi vậy tốt nhất hãy không ăn uống gì tại bể bơi là tốt nhất.

2.Tắm ngay sau bơi

Sau khi bơi, bạn nên tắm ngay. Tuy nhiên nếu tắm với nước thường thì cũng chẳng tác dụng gì nhiều, mà bạn nên sử dụng xà bông tắm có tính chất sát khuẩn cao. Như vậy bạn có thể diệt được cả lũ nấm, vi khuẩn vi rút, và loạn bỏ nguyên nhân gây nên bệnh viêm nhiễm ngoài da.

Nếu là nữ giời bạn cần phải lưu ý: không được thụt rửa nước vào trong âm đạo. Vì hành động này vô tính đẩy vi khuẩn vào sâu bên trong âm đạo, gây nên tình trạng viêm âm đạo, hoặc nặng hơn có thể là viêm cổ tử cung.

3.Kỳ cọ người ở bể bơi

Nếu bạn coi bể bơi là cái bồn tắm của mình thì đây quả là một sai lầm nghiêm trọng.

Như đã nói ở trên, bể bơi chứa nhiều vi khuẩn, động tác kì cọ người như khi tắm rất có thể sẽ làm cho da bị trầy xước, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút tấn công. Thường thì chỗ bị trầy xước sẽ xót, đau và mâng mủ ngay tức thì. Còn với các bệnh viêm nhiễm có thời gian ủ bệnh kéo dài như: lang ben, hắc lào, nấm kẽ chân thì phải mất 1 tháng đến hơn tháng bệnh mới bắt đầu phát tác.

Vậy nên khi đi tắm ở bể bơi bạn chớ nên kì cọ mà tự rước họa vào thân.

Bên trên là cách phòng tránh các bệnh viêm nhiễm thường gặp khi đi bơi. Bạn hãy lưu tâm và thực hiện để có những phút giây thư giãn, vui vẻ hoàn hảo nhất nhé.