Bơ là loại quả có lẽ nhiều người đã biết, đối với loại quả này, ăn trực tiếp thì rất khó ăn bởi nó không có vị gì cả. Nhưng khi chế biến rồi thì tuyệt hảo, khiến nhiều người mê mẩn. Với loại quả này bạn có thể làm sinh tố bơ, bơ dầm đường, bơ dầm sữa chua. Nhắc đến bơ với cái tên của nó nhiều người nghĩ nó rất béo tuy nhiên không hẳn như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu một số tác dụng của bơ tốt cho sức khỏe mọi người.

Với chất kali và natri có trong bơ, loại quả này có tác dụng Ổn định huyết áp, Theo The Health Site bơ còn giúp điều chỉnh và cân bằng áp lực máu, điện giải trong cơ thể. Ngoài ra các chất béo có lợi trọng loại quả này tốt cho người cao huyết áp. Tuy nhiên có thể nói bơ là loại quả có mức giá khá đắt tại thị trường Viêt Nam, nhiều người không quen sử dụng loại quả này cảm thấy có mùi hăng và khó ăn. Khi bơ vào mùa, trong nam chuyển ra rất nhiều với mức giá dễ chịu nhưng cũng có rất nhiều bơ của trung quốc thâm nhập vào thị trường Việt Nam, nếu không lựa chọn kỹ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

Không phải cứ bơ là tăng cân, nghiên cứu cho thấy bơ giàu protein và chất xơ, kiểm soát cơn đói từ đó kiểm soát cân nặng, sự có mặt của chất béo không bão hòa giúp cân bằng lượng calo cao trong bơ nếu bạn không ăn quá nhiều. Ngoài ra với hợp chất thwucj vật, sự có mặt của glutathone, vitamin C, E và carotenoid giúp ngăn ngừa ung thư như ung thư như miệng, da và tuyến tiền liệt.

Hàm lượng vitamin E, cùng axit béo không bão hòa và axit không no làm giảm nồng độ cholesterol trong máu từ đó tốt cho tim mạch. Ngoài ra vitamin E còn duy trì làn da khỏe mạnh, các chất có trong bơ như chất chống oxy hóa (lutein, zeaxanthin ) bảo vệ màng mắt, giúp đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Chính vì những lợi ích của bơ nêu trên mà việc tăng cường loại quả này trong bữa ăn gia đình là điều cần thiết, tuy nhiên cũng có những người phải hạn chế ăn loại quả này bởi chúng có chứa một số chất không phù hợp.

Với bơ bạn có thể lựa chọn những quả xanh về nhà chín là vừa, nếu bạn chọn quả chín rất dễ hỏng bởi quá trình vận chuyển, bơ có thể dầm đường, ai ăn được có thể ăn không mà không cần đường, có thể dầm với sữa chua hoặc dầm với sữa tươi. Sinh tố bơ cũng là loại sinh tố tốt cho sức khỏe bạn có thể tham khảo rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.