Trước khi đi vào tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Huế nên đi vào tháng mấy thì bạn cũng nên trang bị cho mình một vài kiến thức cố đô ngàn năm tuổi này. Huế chính là một trong những vùng có rất nhiều di sản văn hoá. Ðến nay, không còn một vùng nào trên đất nước việt nam có một số lượng lớn các di tích mà vẫn giữ được nguyên vẹn như ở đây.

kinh nghiệm du lịch hue

Nên đi du lịch Huế vào tháng mấy?

Ở bờ phía Bắc của sông Hương của thành phố Huế là một di tích gồm những lâu đài được nhà vua xây dựng theo kiểu phòng thủ tạo thành một đường vòng cung dài tới 11km. Công trình quí giá và cổ kính này gồm hơn một 100 tác phẩm kiến trúc, nó đã thực sự phản ánh được cuộc sống phồn hoa của vua quan nhà Nguyễn. Giữa những quả đồi ở bờ Nam của sông Hương là những lăng tẩm vô cùng đẹp của vua nhà Nguyễn.

Trong số đó nổi tiếng nhất chính là bốn lăng tẩm mà mỗi lăng tẩm được biết đến với chính cái tên phù hợp với tính cách của mỗi vua và kiểu kiến trúc thiết kế của mỗi lăng. Ðó là lăng Gia Long oai phong, lăng Minh Mạng uy nghi, lăng Tự Ðức tráng lệ và lăng Khải Ðịnh thơ mộng.

du lịch huế

Huế đồng thời còn là một trong những trung tâm quan trọng của Ðạo Phật. Bởi ở Huế và những vùng lân cận, nó vẫn còn tồn tại hàng chục các ngôi chùa đã được xây dựng cách đây trên cả 300 năm. Ngoài ra, Huế còn được xem như là một trong những nơi bắt nguồn của nhạc cung đình và cũng đồng thời là nơi xuất hiện của nhiều món ăn nổi tiếng.

Huế nhiều vẻ đẹp thơ mộng và nhiều món ăn đến vậy nhưng bạn nên đi du lịch nó vào mùa nào trong năm. Nếu khí hậu của cả nước Việt nam ta đều chia thành hai mùa khô và mưa thì ở Huế lại chỉ có 2 mùa khác chính là mùa mưa và mùa ít mưa. Mùa mưa ở Huế kéo dài từ tháng 9 cho tới cuối tháng 12, còn từ tháng 12 cho đến tháng 4 thì Huế khá ít mưa, những tháng còn lại thì ở Huế khá nắng nóng.

cầu trường tiền

Cầu trường Tiền

Nếu như du khách trong nước thường đến Huế thì nên đi từ khoảng đầu tháng 5 cho đến cuối tháng 9, đối với khách du lịch nước ngoài lại thường đến Huế trong khoảng từ tháng 10 cho đến cuối tháng 4. Và thời tiết lý tưởng nhất để đi du lịch Huế chính là tháng 11.

Giờ thì bạn đã biết đâu là thời điểm tốt nhất để đến Huế rồi phải không nào. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn khung thời gian đến huế.