Cách Giải Quyết Những Vấn Đề Sức Khỏe Thường Gặp

Có những vấn đề sức khỏe thường gặp, là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn. Nhưng rất nhiều người không biết cách khắc phục dù rất đơn giản. Hoặc khắc phục sai cách do không hiểu biết, chúng tôi mong rằng bài viết này có thể giúp các bạn.

1, Vết ố vàng trên răng

  • Nguyên nhân: Có thể là các loại nước có gas, rượu vang đỏ, cà phê,…. Là nguyên nhân gia tăng mảng bám làm hàm răng không được trắng sáng
  • Cách xử lý: Kem đánh răng chỉ giúp một phần nào đó, tuy nhiên đến nha sĩ vẫn được điều trị hiệu quả hơn. Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh tế để đi chữa nha sĩ. Bạn có thể khắc phục những mảng bám này bằng cách nghiền nát quả dâu tây. Vào bột giấy và trộn với nước soda cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn. Sử dụng bàn chải đánh răng để chà nhẹ và đều hỗn hợp lên răng. Để yên trong 5 phút, sau đó chải kỹ lại bằng kem đánh răng rồi súc sạch. Lưu ý đừng lạm dụng lợi ích của dâu tây bởi axit trong quả này có thể làm hỏng men răng.

2, Bọng mắt và quầng thâm mắt

  • Nguyên nhân: Da dưới mắt quá mỏng, nên các mạch máu vùng này hiện ra rõ ràng hơn. Khi bạn khóc, do stress, ngủ không đủ, thức đêm,… Dẫn đến những mạch máu này bị viêm làm xuất hiện bọng mắt và quầng thâm mắt
  • Cách xử lý: Sử dụng các loại kem mắt có chứa caffeine sẽ khiến các mạch máu co lại giảm quầng thâm, bọng mắt.

3, Chứng ợ nóng

  • Nguyên nhân: chứng ợ nóng thường xảy ra ở rất nhiều người, khi chúng ta ăn quá nhiều đồ dầu mỡ chẳng hạn. Làm axit trong dạ dày tăng cao dẫn đến chảy ngược trở lại thực quản.
  • Cách xử lý: Cách đơn giản nhất để tránh khỏi chứng ợ nóng là bạn không nên ăn quá no. Và không nên ăn quá nhiều đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ, caffeine, sô cô la, bánh kem,… Bạn nên sử dụng các loại thuốc ức chế bơm proton (PPIs) sẽ có tác dụng lên quá trình sản xuất axit tại dạ dày. Có tác dụng khiến axit không trào ngược lên thực quản và giảm cảm giác khó chịu của bạn. Nhưng bạn vẫn cần tham khảo trước ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

4, Căng thẳng

  • Nguyên nhân: Sẽ có một thời gian nào đó bạn bị căng thẳng hay lo lắng thái quá trong cuộc sống
  • Cách xử lí: Bạn có thể tập một số loại hình thể thao để thư giãn như yoga, thiền, tập thể dục, hoặc thậm chí chỉ cần vài phút thở sâu,.. Cũng có thể giúp bạn dễ chịu hơn rất nhiều, nếu bạn cần khắc phục ngay lập tức. Bạn có thể xoa bóp vùng thịt giữa ngón cái và ngón trỏ trong khoảng 30 giây.