Bệnh trào ngược dạ dày và cách điều trị bệnh thế nào cho có hiệu quả nhanh chóng, tốt nhất là điều mà ai cũng quan tâm, không riêng gì những người bị bệnh này. Trào ngược là bệnh lý phổ biến về tiêu hoá. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, mà còn tác động tới cả sức khoẻ của người bệnh.

Một số nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày và cách điều trị

Muốn điều trị được khỏi trào ngược hoàn toàn, người bệnh cần phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh. Chỉ khi tìm đúng lý do vì sao mình bị trào ngược, bạn mới có thể tìm ra phương pháp chữa khỏi căn bệnh này.

Bệnh trào ngược dạ dày

Bệnh trào ngược dạ dày

Nguyên nhân gây ra trào ngược axit dạ dày thực quản

  • Do bị loét dạ dày: Dạ dày bị tổn thương, cộng hưởng với việc axit dư thừa sẽ khiến cho dạ dày bị viêm xung huyết. Ban đầu chỉ có những biểu hiện như ợ chua, ợ hơi, sau bệnh sẽ nặng hơn.
  • Do bị áp lực quá lớn: Rất nhiều bệnh xuất hiện từ nguyên nhân là stress không riêng gì trào ngược.
  • Một số nguyên nhân khác như ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh; béo phì, mắc các bệnh bẩm sinh về dạ dày; chức năng co thắt của thực quản dưới bị kém; bị tai nạn…

Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhanh

Có rất nhiều cách để chữa bệnh trào ngược, dưới đây là 1 số phương pháp bạn có thể lựa chọn.

Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhanh

Cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả nhanh

Chế độ ăn uống

Hãy tránh xa các loại thực phẩm gây hại cho dạ dày như cà phê, rượu, đồ ăn cay nóng, thực phẩm nhiều mỡ, nhiều chất béo…

Giảm cân

Béo phì hay thừa cân chính là nguyên nhân khiến cho cơ vòng thực quản dưới bị tăng áp lực. Vì vậy, bạn nên giảm cân ngay nếu như có hiện tượng béo phì, thừa cân nhé!

Dùng hạnh nhân

Hạnh nhân là thực phẩm có chứa chất alkaline, chất này có hiệu quả là cân bằng ph, bổ sung canxi. Nhưng bạn nên ngâm hạnh nhân qua đêm trước khi muốn sử dụng nhé!

Xem thêm: http://c3ntminhkhai-hanoi.edu.vn/2018/07/23/benh-vi-khuan-hp-da-day-va-su-bat-ngo/

Nước chanh và mật ong

Một ly nước chanh ấm có chút mật ong vào mỗi bữa sáng không chỉ giúp bạn cân bằng lượng axit ở dạ dày. Mà còn hạn chế được các triệu chứng của bệnh xuất hiện đấy!

Nước ép lô hội hoặc nước giấm táo

Hai loại nước này thường được các bác sĩ khuyến khích người bị trào ngược nên sử dụng. Nếu như bạn kiên trì uống 2 loại nước này, bệnh của bạn sẽ nhanh chóng được chữa lành hơn.

Với những thông tin trên, bạn chắc hẳn đã hiểu biết hơn về bệnh trào ngược dạ dày và cách điều trị. Cách tốt nhất để chăm sóc sức khoẻ của bản thân chính là bạn cần phải có nhiều kinh nghiệm, đọc nhiều hơn. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ.

Xem thêm các thông tin hay tại đây.