Bị sỏi thận nên uống gì giúp đánh bay sỏi hiệu quả, đồng thời ngăn ngừa sỏi tái phát? Đó là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Sỏi thận là căn bệnh thường gặp, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm với sức khỏe.

Khái quát về bệnh sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh phổ biến với tỷ lệ người mắc ngày càng cao. Bệnh này hình thành do sự kết tinh, tích tụ và lắng đọng của các chất cặn bã, các chất muối khoáng trong nước tiểu tạo thành kết tủa gây sỏi trong thận.

Sỏi thận phát triển một cách âm thầm và không xuất hiện những dấu hiệu ban đầu, do đó người bệnh thường khó phát hiện. Bệnh sẽ phát triển nặng hơn và thường chỉ được nhận biết thông qua một số triệu chứng như: tiểu đêm nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu ra máu, tiểu ra mủ, xuất hiện các cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội tại vị trí thắt lưng, sau đó lan xuống hông và đùi.

Bệnh sỏi thận nên uống gì?

Bệnh sỏi thận nên uống gì?

Bệnh sỏi thận nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm như: tắc đường tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận, vỡ thận. Nặng hơn, sỏi thận có thể dẫn đến tử vong.

Do đó, việc phát hiện và điều trị bệnh sỏi thận sớm là vô cùng quan trọng, góp phần hạn chế sự tiến triển của bệnh đồng thời ngăn chặn bệnh biến chứng của bênh. Để loại bỏi sỏi thận có nhiều cách, người bệnh có thể sử dụng các bài thuốc đông y hoặc tây y đều có thể điều trị được. Vậy người bị sỏi thận nên uống gì?

Bị sỏi thận nên uống gì?

Bị sỏi thận nên uống gì là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Dưới đây là một số đồ uống tốt cho người bị sỏi thận:

 

  • Uống nước

 

Người bị sỏi thận nên uống nhiều nước. Uống nhiều nước giúp tăng bài tiết nước tiểu, từ đó giúp sỏi có thể dễ dàng bị loại bỏ ra khỏi cơ thể  theo đường nước tiểu. Ngoài ra, việc uống nhiều nước giúp hòa tan các chất cặn bã, các khoáng chất dư thừa ra khỏi cơ thể.

 

  • Uống nước dừa

 

Người bị sỏi thận nên uống nước dừa sẽ giúp làm tăng sự bài tiết nước tiểu. Các chất cặn bã, các chất muối khoáng sẽ nhanh chóng được tống khứ ra khỏi cơ thể theo đường nước tiểu. Ngoài ra, những người bị sỏi tiết niệu, người bị sỏi bàng quang uống nước dừa cũng rất tốt.

Uống nước dừa tốt cho người bị sỏi thận

Uống nước dừa tốt cho người bị sỏi thận

 

  • Uống nước cam, nước chanh

 

Uống nước cam, nước chanh giúp bào mòn và phá vỡ sỏi nhanh chóng. Đồng thời, trong cam và chanh có chứa citrate giúp ngăn ngừa, phòng tránh sỏi thận hiệu quả.  

Ngoài ra, người bị sỏi thận có thể uống một số loại thuốc lợi tiểu, các bài thuốc nam cũng giúp loại bỏ sỏi thận dễ dàng.

Bạn xem thêm: Bị sỏi thận khi mang thai phải làm thế nào

Chúc các bạn sớm lành bệnh!