Sapa là khu du lịch thiên nhiên có rất nhiều thắng cảnh đẹp. Nằm cách thị trấn Sapa 12km, Thác Bạc nổi tiếng là địa danh du lịch có khung cảnh đẹp hùng vĩ mà thơ mộng nhất Sapa. Đến Thác Bạc ở Sapa – mỗi cung bậc là từng cảm xúc lan tỏa, mỗi bước đi là một trải nghiệm khó quên trong lòng mỗi du khách. Tham gia hành trình khám phá Thác Bạc, du khách chắc chắn sẽ bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp kì ảo của thiên nhiên.

Thác Bạc hùng vĩ là điểm du lịch thiên nhiên tuyệt đẹp ở Sapa

1. Giới thiệu địa điểm du lịch nổi tiếng Sapa – Thác Bạc

Ẩn giữa những ngọn núi hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn có một ngọn thác quanh năm đổ nước xuống dòng suối Mường Hoa, đó chính là Thác Bạc.

Thác Bạc có từ bao giờ không ai biết, nhưng từ khi được phát hiện và trở thành một trong những địa điểm du lịch ở Sapa nổi tiếng, Thác Bạc đã vô cùng hùng vĩ và xinh đẹp. Không khí trong lành, không gian tràn ngập cây xanh và dòng thác chảy ầm ầm từ trên cao xuống là thứ tạo nên sức hấp dẫn du khách đến du lịch Thác Bạc.

Rất nhiều du khách đến Sapa đều muốn tham quan dòng thác hùng vĩ này

Địa chỉ Thác Bạc nằm ở đâu? Thác Bạc nằm trong khu vực núi cao của xã Sán Xả Hồ, huyện Sapa, tỉnh Lào Cai, cách trung tâm thị trấn du lịch Sapa hơn 12km về hướng Điện Biên – Lai Châu.

Để đến được Thác Bạc, du khách có thể đi quốc lộ 4D hướng về tỉnh Lai Châu. Khu du lịch Thác Bạc nằm cạnh quốc lộ 4D nên du khách có thể dễ dàng nhìn thấy Thác Bạc khi di chuyển trên quốc lộ.

Từ xa nhìn lại, ngọn thác đổ từ độ cao 200m xuống, chảy uốn lượn quanh những vách đá như một dải lụa màu bạc tuyệt đẹp. Cái tên Thác Bạc cũng xuất hiện kể từ đó. Dòng nước từ trên thác đổ xuống tạo nên những bọt nước trắng xóa thật cao nhìn vô cùng đẹp mắt.

2. Đường đến Thác Bạc đi như thế nào?

Đường đến Thác Bạc rất dễ đi. Bắt đầu từ thị trấn Sapa, du khách đi theo quốc lộ 4D hướng về tỉnh Lai Châu – Điện Biên là sẽ đến được Thác Bạc.

Khi gần tới thác, du khách sẽ thấy bản chỉ dẫn đi khu du lịch Thác Bạc nằm bên đường. Du khách cũng có thể nghe được tiếng thác đổ ầm ầm khi đi gần tới đường dẫn vào Thác Bạc.

Để đến Thác Bạc, du khách có thể đi bằng ô tô con

Phương tiện để đi Thác Bạc

Khu du lịch Thác Bạc nằm gần quốc lộ nên du khách có thể sử dụng nhiều phương tiện để di chuyển đến đây.

Nếu du khách thích tự do, không bị ràng buộc bởi thời gian thì du khách nên chọn xe máy làm phương tiện di chuyển. Đi bằng xe máy, du khách chỉ mất từ 25 – 30 phút là có thể đến được bảng chỉ dẫn đường vào Thác Bạc.

Bên cạnh xe máy, một số du khách đi Thác Bạc theo tour du lịch Sapa còn hay chọn xe buýt và ô tô để di chuyển. Xe buýt thì ít tốn kém hơn, trong khi đó ô tô là phương tiện đi về thuận lợi hơn hẳn.

Hàng năm, có rất nhiều lượt khách du lịch Sapa đến Thác Bạc tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh, theo thống kê của các công ty du lịch.

3. Vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Bạc

Thác Bạc là một trong những khu du lịch thiên nhiên có phong cảnh đẹp bậc nhất tại Sapa. Đến du lịch ở Thác Bạc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn thác đổ từ độ cao 200m xuống.

Trên đường đi đến chân thác, du khách sẽ phải len lỏi qua những cánh rừng thông rậm rạp, hai bên đường mọc đầy cỏ và hoa dại.