Tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Sapa

Bạn đang có kế hoạch đi Sapa? Nhưng bạn không biết phải đi như thế nào, ở đâu, chơi gì và ăn ra sao? Những kinh nghiệm du lịch bụi Sapa 2018 tiết kiệm, an toàn sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đừng bỏ qua kẻo lãng phí một nửa chuyến đi bạn nhé.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm du lịch sapa
Khoảng tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11 được xem là thời điểm đẹp nhất du lịch Sapa. Ngoài ra, những khoảng thời gian này ở Sapa còn có một số lễ hội rất đặc sắc nữa.

 

  • – Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm cấy lúa của bà con dân tộc nơi đây, cảnh cấy lúa trên ruộng bậc thang rất đẹp. Đặc biệt, đây là mùa mà các loài hoa ở Sapa bắt đầu nở rộ.
  • – Cuối tháng 9 là mùa lúa chín. Vào thời gian này, cả Sapa như khoác một lớp áo vàng óng tuyệt đẹp. Kinh nghiệm du lịch Sapa 2018 của nhiều dân phượt và khách du lịch thì đây là thời điểm nên đi Sapa nhất.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm du lịch sapa

Đi du lịch Sapa bằng cách Phương tiện du lịch Sapa

Để đến Sapa từ Hà Nội, bạn có thể tự đi bằng xe riêng (ô tô, xe máy) đi xe khách hoặc tàu hỏa. Theo mình, mỗi phương tiện đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, sức khỏe mà bạn lựa chọn cho mình cách đi phù hợp và an toàn nhé!
Đến Sapa bằng xe riêng
Để đến Sapa bằng xe riêng, bạn có thể sử dụng xe máy hoặc ô tô với cung đường đi như sau.
Bạn đi thẳng tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Với cung đường này bạn sẽ đi mất khoảng 4h. Khi đi trên cao tốc, bạn lưu ý:
Đoạn đường từ Hà Nội – Yên Bái khá rộng, có dải phân cách ở giữa, tốc độ tối đa được phép chạy là 100km/h.
Ngoài ra, đoạn này cũng có nhiều xe tải lớn, chạy chậm nên rất khó để vượt đúng luật. Vì thế, các bạn cần quan sát thật kỹ và phải kiên nhẫn điều khiển xe đúng luật nhé.

Đi xe khách đến du lịch ở sapa

Di chuyển đến Sapa bằng xe khách, bạn có thể lựa chọn xe ghế ngồi, giường nằm hoặc xe chất lượng cao limousine. Tùy chất lượng xe mà thời gian chạy cũng như giá cả có sự chênh lệch nhẹ giữa các hãng.
Cá nhân mình nhận thấy đi xe khách thì bạn sẽ phải tốn tiền hơn một chút nhưng bù lại phương tiện này khá nhanh và an toàn.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm du lịch sapa
Lưu ý: Kinh nghiệm cho các bạn nếu đặt lịch trình giống mình thì nên đặt giờ hạ cánh và giờ xe khách khởi hành cách xa nhau một tí nhé, do các bạn sẽ mất tầm 30 phút, hoặc hơn 1 tiếng (nếu kẹt xe), để di chuyển từ sân bay Nội Bài tới thành phố.
Di chuyển tại Sapa
Ở Sapa là điểm du lịch miền bắt các bạn có thể thuê xe máy tự chạy để tiện đi lại và khám phá mọi nơi nhé, chi phí cũng rẻ hơn nữa. Đợt đó lạnh nên bọn mình đi taxi cho tiện, nếu đi taxi thì các bạn có thể bắt nối với tài xế và nhờ anh ấy chở bạn đi trong một ngày luôn. Mình đi hãng taxi xanh vì hãng này chạy khá là nhiều ở Sapa