Đa năng, giá rẻ và có độ bền cao, Casio F-91W trở thành vật bất ly thân của hàng triệu triệu người từ người lớn đến học sinh trong những năm 90-2000, cựu tổng thống Mỹ Obama cũng là một trong số đó. Ở Việt Nam, có thể nói thế hệ 8x, 9x đã lớn lên cùng với chiếc đồng hồ Casio huyền thoại này.

Đến nay, đồng hồ Casio F91W vẫn còn được sản xuất, thú vị là vẫn có không ít mẫu Casio F-91W mua hơn hai mươi năm còn chạy tốt, bởi thế chúng không chỉ là kỷ niệm tuổi thơ mà còn là đối tượng để các vọc sĩ “độ” lên tầm cao mới vì: linh kiện chất lượng, cấu trúc đơn giản, giá rẻ.

Ngay bên dưới chính là một số các tác phẩm độ đồng hồ Casio F-91W nổi tiếng nhất thế giới.

https://dongho-citizen.com/kham-pha-mo-hinh-citizen-eco-drive-one-va-exceed-precious-thiet-ke-tinh-xao

https://dongho-citizen.com/hang-vua-trao-giai-thuong-ve-thiet-ke-tot-cho-citizen-promaster-eco-drive-aqualand-200m-va-citizen-eco-drive-one

https://dongho-citizen.com/citizen-atessa-cho-ra-mat-mo-hinh-dong-ho-radio-ve-tinh-gps-vang-hong-don-gian-nhung-tinh-te

TỔ CHỨC AL-QAEDA “ĐỘ” ĐỒNG HỒ CASIO F-91W THÀNH BOM HẸN GIỜ

✦  Những kẻ khủng bố Al-Qaeda đã cải tạo đồng hồ Casio F-91W để nó có thể hẹn giờ kích hoạt một quả bom từ xa mà không cần phải bật một chiếc công tắc trên quả bom, loại bom này đã được thu giữ lần đầu vào khoảng năm 2000.

“Độ” Đồng Hồ Điện Tử Casio F-91W Huyền Thoại Thêm Tính Năng Siêu Đã BomĐồng hồ Casio F-91W được độ thành bom hẹn giờ giá siêu rẻ sử dụng bởi khủng bố Al-Qaeda

 

✦  Công thức bom Casio F-91W này chỉ gồm một chiếc đồng hồ Casio F-91W, một bảng mạch, một cục pin 9-volt, một ống thủy tinh chứa đầy dung dịch nitroglycerin. Bom Casio F-91W đủ nhỏ để mang trong túi, nhưng có sức công phá có thể san bằng 1 ngôi nhà, chi phí để chế tạo chỉ khoảng 5 USD.

YOUTUBER N-O-D-E: “ĐỘ” ĐÈN, CHIP NFC, KHE CẮM THẺ NHỚ CHO ĐỒNG HỒ CASIO F-91W

✧  Anh chàng YouTuber N-O-D-E đã tích hợp cho chiếc đồng hồ Casio F-91W một số tính năng thời thượng bằng cách loại bỏ đèn LED cổ điển bằng đèn ánh sáng trắng, sáng hơn, tích hợp một con chip ntag213 NFC để nó giao tiếp được với thiết bị có NFC, “nhồi nhét” thêm một khe cắm thẻ nhớ MicroSD đặt ở mặt sau để tăng thêm khả năng lưu trữ dữ liệu.

Đồng hồ Casio F91W độ chip NFC, đèn LED siêu sáng, khe cắm thẻ nhớ MicroSD bởi Youtober N-O-D-E

 

DIỄN ĐÀN WATCHUSEEK: ĐỘ MÀU SẮC HIỂN THỊ, ĐÈN CHO ĐỒNG HỒ CASIO F-91W

✧  Thiết kế của đồng hồ Casio F91W rất đơn giản nên ngoài việc độ thêm tính năng thì còn có thể chỉnh sửa tính năng, điển hình như thành viên hansp trên diễn đàn Watchuseek đã đảo ngược màu sắc trên màn hình của chiếc đồng hồ Casio F-91W từ mặt nền trắng-chữ số đen thành mặt nền đen-chữ số trắng.

INSTRUCTABLES: ĐỘ ÁNH SÁNG ĐÈN LED

✧  Bằng cách can thiệp vào bộ máy, nhóm instructables cho biết họ đã “độ” ánh sáng đèn LED nguyên bản vốn nổi tiếng yếu và mờ chỉ sáng một góc nhỏ trên đồng hồ Casio F91W thành một đèn cực sáng chiếu khắc màn hình. Độ đèn theo cách của họ có thể tùy chọn nhiều dải màu và độ sáng khác nhau.

 

DIỄN ĐÀN THE WATCH SITE: ĐỘ KHẢ NĂNG CHỊU NƯỚC CHO ĐỒNG HỒ CASIO F-91W

✦  Mẫu đồng hồ Casio F-91W nguyên bản chỉ có thể chịu mồ hôi, vô tình đổ nước hoặc rửa tay, để cải thiện khả năng chịu nước này, theo lời thành viên Homocaballus của diễn đàn The Watch Site thì đồng hồ Casio F-91W cần phải được bơm đầy dầu.

✦  Dầu ngập trong khoang vỏ không làm nguy hại bộ máy đồng hồ Casio F-91W mà còn cách ly máy khỏi nước. Cách bơm đầy dầu vào khoang vỏ cũng là một trong những phương pháp chống nước, áp suất được dùng nhiều nhất trên đồng hồ lặn sâu máy quartz.

“Độ” Đồng Hồ Điện Tử Casio F-91W Huyền Thoại Thêm Tính Năng Siêu Đã Chịu Nước“Độ” nâng khả năng chịu nước bằng cách ngâm mặt đồng hồ đã mở nắp lưng để dầu ngập vào khoang vỏ

 

✦  Ngoài ra, nếu bơm đầy dầu thì việc dầu ngập trong mặt số cũng giúp chúng ta có thể đọc thời gian thật dễ dàng nước nước hoặc ánh sáng chói mà không cần đến mặt kính cong và lớp phủ chống phản chiếu (Anti-reflective – AR).

✦  Việc “độ” khả năng chịu nước cũng rất dễ, không cần hiểu biết gì về điện tử hay khéo tay. Đầu tiên chuẩn bị một tô đầy dầu (dầu khoáng, dầu olive, …), sau đó tháo nắp lưng đồng hồ ra và đặt nó sang một bên, từ từ ngâm mặt đồng hồ vào tô dầu để không làm sinh bong bóng, xoay đảo mặt để dầu đi vào đầy khoang vỏ, đóng chặt nắp lưng lại.

✦  Dầu ô liu sẽ biến màn hình thành màu xanh còn dầu khoáng lại không. YouTuber Artur Martins đã thử nghiệm chiếc đồng hồ casio F-91W được “độ” chống nước theo cách này và cho biết nó vẫn hoàn toàn chạy khỏe sau khi đi lặn ngắm san hô và đi bơi lội cùng với anh ấy trong suốt 3 năm qua.