Cây thánh giá và Đài tưởng niệm Magellan

Kết thúc ngày vui chơi với biển Cebu, chúng tôi bắt đầu được thăm thú các di tích lịch sử nổi tiếng như tượng Lapu-Lapu, Đài tưởng niệm Magellan, cây thánh giá của Magellan (Magellan’ Cross).

Magellan‘s Cross là nơi đánh dấu nhà thám hiểm Bồ Đào Nha Magellan trồng cây thập tự đầu tiên, tượng trưng cho sự xuất hiện của đạo công giáo tại Philippines. Hiện nay những bản sao của thánh giá gỗ xuất hiện đầu tiên này vẫn được lưu giữ trong các nhà nguyện lâu đời.

Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 9
Sac mau tu Manila toi Cebu o Philippines hinh anh 10
Cây thánh giá của Magellan (Magellan’ Cross).

Đặt chân đến khu vực Đài tưởng niệm Magellan cũng là lúc trời bắt đầu tối. Di tích này được chiếu đèn sáng phục vụ. Nơi đây không chỉ có du khách tham quan mà còn có nhiều người dân tìm đến vui chơi hóng gió bởi sự mát mẻ, tĩnh mịch rất dễ chịu.

Khi chúng tôi có mặt cũng là lúc một số bạn trẻ người Philppines mang đàn guitar tới ngồi vui chơi bên gốc cây giao lưu, họ chơi và hát những bản nhạc êm dịu đầy thi vị. Khi tôi đề nghị một bạn trẻ đệm nhạc của những ca khúc nổi tiếng thế giới như Hello, Hotel California tất cả cùng ồ lên ngay lập tức chơi đàn cho các du khách Việt nghe.