Làm thế nào để có hành trình tiết kiệm trong dịp Tết, mùa cao điểm du lịch? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn và gia đình có một chuyến đi thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm hầu bao.

1. Lên kế hoạch sớm cho chuyến đi

Một sai lầm của nhiều người khi đi du lịch Tết là lên kế hoạch quá trễ, chỉ quyết định khi đã cận Tết. Nếu bạn muốn có một hành trình Tết thú vị nhưng tiết kiệm, hãy lập kế hoạch từ sớm, ít nhất là trước 2 tháng. Bạn cũng nên tham khảo những điểm tham quan miễn phí để giảm bớt chi phí.

Bỏ túi ngay “bí kíp”du lịch tiết kiệm mùa Tết này - Ảnh 1.

Lập kế hoạch hợp lý giúp bạn có chuyến đi tiết kiệm

2. Tìm kiếm ưu đãi

Hãy cố gắng săn vé máy bay giá rẻ và những chương trình khuyến mãi khác để có thể giảm tối đa chi phí bạn cần cho chuyến đi của mình, mặc dù cách này có thể khiến bạn phải mất nhiều thời gian tìm kiếm và phải nhanh tay đặt ngay nếu ưu đãi chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Bỏ túi ngay “bí kíp”du lịch tiết kiệm mùa Tết này - Ảnh 2.

Dành thời gian săn ưu đãi

3. Xác định trọng lượng hành lý

Nếu bạn mang hành lý quá trọng lượng quy định của chuyến bay, bạn phải nộp phạt hoặc mua thêm cước. Khi trở về từ chuyến du lịch, những món quà lưu niệm và đặc sản cũng có thể khiến hành lý quá tải. Vì vậy hãy tìm hiểu và cân đối trọng lượng hành lý trước khi xuất phát để không phải mất khoản phí không đáng có này nhé.

Bỏ túi ngay “bí kíp”du lịch tiết kiệm mùa Tết này - Ảnh 3.

Tính toán số cân hành lý mang theo để không bị mất phí hành lý

4. Sử dụng phương tiện liên lạc ít tốn phí

Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phương tiện để có thể liên lạc khi cần thiết. Phí chuyển vùng điện thoại thường khá cao, vì vậy cách tốt nhất để giảm chi phí này là sử dụng các công cụ liên lạc miễn phí như Skype, Messenger hay Viber.

Bỏ túi ngay “bí kíp”du lịch tiết kiệm mùa Tết này - Ảnh 4.

Các ứng dụng liên lạc miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể

5. Săn hành trình trọn gói của các công ty lữ hành uy tín

Vào những dịp cao điểm như Tết, các dịch vụ thường tăng giá chóng mặt. Giải pháp là nên cân nhắc mua các hành trình trọn gói với đầy đủ các dịch vụ đi kèm. Ví dụ, giá vé máy bay khứ hồi TP. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng của Vietnam Airlines trong 3 ngày từ mồng 2 Tết thấp nhất hiện khoảng 4.970.000 đồng, trong khi đó tour trọn gói gồm vé máy bay, khách sạn, chi phí tham quan, ăn uống… của công ty Lữ hành Saigontourist cho hành trình 3 ngày giá chỉ từ 8.179.000, hiện đang ưu đãi chỉ còn 7.879.000 đồng.

Bỏ túi ngay “bí kíp”du lịch tiết kiệm mùa Tết này - Ảnh 5.