Bệnh loét dạ dày gây nguy hiểm không phải bởi bệnh không thể chữa được hay tỉ lệ tử vong cao mà bởi bệnh dễ tái phát, dễ biến chứng. Dưới đây là 3 lý do chứng minh sự nguy hiểm của bệnh.

1.Biến chứng nguy hiểm

  • Bệnh lý dạ dày đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc hang vị là những vị trí rất dễ biến chuyển thành ung thư. Khi tình trạng bệnh trở nên xấu hơn, bệnh nhân rất dễ gặp phải biến chứng xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày, ung thư dạ dày.
  • Bệnh lý dạ dày đáng sợ nhất là viêm, loét, tiền mon vị hay hang vị… là những vị trí dễ biến chứng thành ung thơ. Khi tình trạng bệnh trở nên xấu hơn thì bệnh nhân dễ gặp phải biến chứng xuất huyết dạ dày, ung thư hay thủng dạ dày…

2.Loét dạ dày giảm chất lượng cuộc sống

  • Điều mà bạn cảm thấy rõ ràng nhất khi bị viêm loét dạ dày đó là các cơn đau hành hạ những lúc bạn đói và ngay cả khi vừa ăn no.
  • Ngoài ra còn có thể là cảm giác đầy hơi, tức bụng do khả năng tiêu hóa của dạ dày bị ảnh hưởng. Bạn thường xuyên ợ chua, ợ hơi hay buồn nôn, cảm giác này có thể đến bất cứ lúc nào. Bệnh lâu ngày sẽ làm bạn sợ khi ăn bất cứ thứ gì.

3.Độ nguy hiểm của loét dạ dày dễ tái phát

  • Không quá khó để đối phó với những cơn đau do viêm loét dạ dày hành hạ nhưng lại khó chữa dứt điểm bệnh này. Với những người uống rượu bia nhiều thì tỉ lệ tái phát sẽ tăng cao.
  • Nguyên nhân của việc tái phát này đôi khi lại do chính sự chủ quan của bạn, Ăn uống không điều độ, lười vận động hay sử dụng thường xuyên các chất kích thích sẽ góp phần không nhỏ làm vết loét trở lại.

Giải pháp cho bệnh loét dạ dày tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe

  • Hiện nay, những thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn Hp và nhóm thuốc ngăn tiết axit dạ dày vẫn dược ưu tiên hàng đầu cho bệnh viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều trong thời gian dài sẽ không tốt phải tiêm ẩn nhiều tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa khuẩn đường ruột. Trường hợp bệnh nhân dùng liều cao và kéo dài sẽ gây tổn hại cho gan thận. Bên cạnh đó thuốc ngăn tăng tiết axit cũng tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ như xốp xương, giảm khả năng sinh lý…
  • Để giảm tối đa tác dụng không mong muốn cho sức khỏe của người bị viêm loét dạ dày. Các chuyên gia có xu hướng tiến đến sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên. Tác dụng của những loại dược liệu từ thiên nhiên như tiêu viêm, thải độc, nhanh làm liền vết thương của dạ dày mà không gây tác dụng phụ.
  • Dùng thực phẩm chức năng để phòng ngừa nguy cơ tái phát và biến chứng là chưa đủ, chúng ta cần trang bị kiến thức về viêm loét dạ đày để sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt tốt như tập thể dục, giảm căng thẳng, lo lắng, ăn uống ngủ nghỉ hợp lý… Khi phát hiện triệu chứng của bệnh thì người bệnh cần đi thăm khám và điều trị kịp thời tránh biến chứng nguy hiểm.