Du lịch đảo Lý Sơn chưa bao giờ hết hấp dẫn du khách từ mọi miền trên tổ quốc. Không chỉ hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ cùng bề dày lịch sử giữ chủ quyền biển đảo của ông cha ta. Mà đảo Lý Sơn còn khiến bao nhiêu con tim của du khách không ngừng thổn thức và cũng không thể nào quên khi được thưởng thức những món ăn ngon lạ và hấp dẫn.

Những món ăn không nên bỏ qua khi du lịch đảo Lý Sơn

1. Cua Huỳnh Đế

Kết quả hình ảnh cho Cua Huỳnh Đế

Cua huỳnh đế

Đảo Lý Sơn nổi tiếng với hải sản tươi ngon, vì vậy đến đây bạn không thể bỏ qua những món đặc sản hấp dẫn này được. Cua Huỳnh Đế có thể nói là một loài cua được tôn xưng là vua của các loại cua bởi bộ giáp dày và cứng, màu đỏ hồng như chiến bào, càng to, cạnh sắc lém như dao. Đây là đặc sản tiến vua nổi tiếng trong lịch sử bởi thịt cua mềm, càng ăn càng ngon, thơm và tràn đầy chất dinh dưỡng.

2.Gỏi Tỏi

Lý Sơn nổi tiếng là vương quốc tỏi nơi có những cánh đồng tỏi bạc ngàn và mênh mông. Đặc biệt từ tỏi có thể chế biến được nhiều mon ăn hấp dẫn trong đó phải kể đến gỏi tỏi Lý Sơn. Gỏi tỏi được làm từ thân tỏi đực, tỏi nhổ lên chỉ lấy phần thân, lột bỏ lớp vỏ ngoài cùng, rửa sạch rồi đem hấp cách thủy cho chín. Tiếp theo sau đó trộn đều với những loại gia vị, rắc thêm một ít đậu phộng là đã có món gỏi tỏi với hương cay nồng, ngon tuyệt.

3. Ốc vú nàng

Kết quả hình ảnh cho Ốc vú nàng

Ốc vú nàng

Ốc vú nàng chỉ mới nghe tên gọi thôi là đã thấy đăc biệt,  loài ốc độc đáo này đã khiến nhiều người rất tò mò và muốn tìm hiểu. Ốc vú nàng là một loài ốc có hình chóp lệch, ở  phía trên đỉnh có một cái núm nhỏ trông tựa như bầu vú của cô gái dậy thì, lớp vỏ bên ngoài của ốc có màu đen xám, mặt trong lấp lánh xà cừ. Đây là một trong những đặc sản biển tuyệt vời của đảo Lý Sơn và được rất nhiều thực khách yêu thích.

4. Ốc Tượng

Ốc Tượng là món hải sản cực kỳ nổi tiếng ở đảo Lý Sơn được rất nhiều du khách yêu thích. Loài ốc tượng này không phải dễ dàng bắt được, tuy là loài ốc biển nhưng nó không phải có ở tất cả các biển. Đảo Lý Sơn có thể nói là quê hương của loài ốc đặc biệt này. Chỉ với 0,5 đến 1 kg người dân nơi đây có thể chế biến loại ốc này thành những món ăn cực kỳ đơn giản mà vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

5. Gỏi rong biển

Gỏi rong biển là một trong những đặc sản của vùng biển đảo Lý Sơn có hương vị đậm đà thấm thía mùi vị biển cả noa sẽ làm bạn khó quên nếu đã từng thưởng qua một lần. Món đến đây tự nhiên trong khoang miệng tiết ra dịch vị rất thèm được thưởng thức ngay, chỉ muốn đặt luôn vé tàu Lý Sơn để được thỏa mãn cơn thèm của mình.