Quảng Ninh là nơi có địa hình đa dạng và sở hữu nhiều địa điểm du lịch đáng để khám phá.

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 1

Bình Liêu nơi núi rừng giáp cửa khẩu

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 2

Cung đường hùng vĩ tại Bình Liêu

Quảng Ninh đã quá nổi tiếng về du lịch biển nhưng nơi đây còn có hệ thống đồi núi rất phong phú. Bình Liêu là một trong những địa điểm mới được dân Phượt cùng khách du lịch ghé qua. Bình Liêu là một huyện đồi núi của Quảng Ninh và có cửa khẩu nối liền với Trung Quốc. Nếu như ai đến đây lần đầu sẽ ngỡ rằng Bình Liêu thuộc vùng núi Tây Bắc vì địa hình đa số là núi cao. Nằm cách thủ đô Hà Nội 270Km, thành phố Hạ Long 108km đây là một địa điểm du lịch rất mới và đang được khai thác ở Quảng Ninh.

Đến với Bình Liêu bạn sẽ được ngắm nhìn rừng núi bạt ngàn hòa quyện cùng hương hồi hương quế, anh thanh rì rào của suối ngàn.Bình Liêu được ví như Sapa của Quảng Ninh khi dân số đa phần là: Dao, Tày, Sán Chỉ… cấu trúc núi ở đây rất hùng vĩ vì thuộc cánh cung Đông Triều. Tại đây, khách du lịch thích thú với mùa cỏ lau hay những con đường cháy vàng trên cao. Bạn sẽ ngỡ rằng mình đang ở một xứ sở trong mơ với núi rừng, hoa lá, tiếng chim hót và tiếng suối rì rào…

Bạn có thể check in ở bất cứ địa điểm nào của Bình Liêu vì nó mang một bản sắc đặc biệt, mỗi quãng đường đều cho ta những ấn tượng riêng. Từ thơ mộng, thích thú hay mạo hiểm mới lạ. Bình Liêu đẹp 4 mùa nên bạn có thể đến đây vào bất cứ thời gian nào. Nếu như mùa hè là cảnh quan xanh ngắt nơi núi rừng hùng vĩ thì mùa đông chính là lúc Hoa Sở nở rộ trắng cả vùng trời Bình Liêu. Ngoài ra, bạn có thể chiêm ngưỡng những thác nước cao và đầy mát mẻ.

Lễ hội hoa Sở

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 3

Lễ hội hoa sở ở Bình Liêu

Vào cuối năm khoảng tháng 12 sẽ diễn ra lễ hội Hoa Sở vô cùng đặc sắc. Nếu đến đây vào màu này, bạn sẽ cảm nhận được điều thú vị, hai bên đường trắng ngát màu Hoa Sở khiến bạn cảm tưởng như lạc vào bức tranh núi rừng nơi Tây Bắc lộng gió. Tại lễ hội này ngoài việc ngắm hoa, du khách có thể được tham gia các trò chơi truyền thống của người dân nơi đây, thưởng thức các món ăn mang đậm hương sắc núi rừng như: Lợn quay, vịt nướng, cá nướng…

Hoàng hôn màu đông, chắc hẳn bạn khá lạ lẫm với cụm từ này nhưng ở Bình Liêu hoàng hôn vào mùa đông sẽ khiến bạn phải nao lòng nhớ nhung khi ra về. Với địa hình núi cao, không khí trong lành, yên bình… bạn hãy thử một lần ngồi trên cột mốc biên giới và ngắm nhìn hoàng hôn khuất dần sau từng vách đá, nhắm mắt lại và quên đi mọi ưu phiền của cuộc sống thường nhật. Không quá khi nói rằng Bình Liêu là Sapa thu nhỏ nhưng nơi đây còn có những điều thú vị mà chẳng nơi nào có được.

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 4

Một trong những thác nước ở Bình Liêu

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 6

Cửa khẩu Hoành Mô ở Bình Liêu

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 7

Điểm check in hấp dẫn cho các bạn trẻ

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 8

Mùa cỏ lau

Phát hiện địa điểm mới cho dân phượt khi đến Quảng Ninh! - 9

 Đây là Quảng Ninh chứ không phải Sapa đâu nhé