Nếu như đến những địa điểm du lịch khác chúng ta phải đi theo mùa thì đối với riêng Sapa lại không cần như vậy. Sapa vào mỗi tháng lại có một vẻ đẹp hoàn toàn khác nhau mà du khách nào khi đến cũng phải choáng ngợp và thấy dễ chịu ở nơi đây.

Mỗi tháng Sapa lại có một vẻ đẹp thiên nhiên khác biệt. Du khách có thể tìm hiểu và lựa chọn thời điểm hợp lý nhất để đến Sapa thông qua những đặc điểm nổi bật của từng tháng mà chúng mình sẽ khái quát dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Sapa

– Thời điểm thích hợp để đi là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết của Sapa ổn định, ngày nắng khô, đêm lạnh.

– Tháng 4 – 5 là mùa nước đổ, du khách sẽ được ngắm nhìn những ruộng bậc thang ngút mắt cảm tưởng như chạy đến tận chân trời.

– Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy Sapa giống như được khoác chiếc áo vàng óng ả, lấp lánh. Bạn nên đi vào giữa hoặc cuối tháng 9 bởi sang tháng 10 ruộng bậc thang lúc này nhiều nơi đã gặt xong.

– Tháng 12 đến tháng 2 thời tiết rất lạnh, có thể sẽ xuất hiện băng và thỉnh thoảng cũng có tuyết rơi. Đây cũng là mùa của lễ hội, mùa nở của hoa đào, đỗ quyên…

Phương tiện di chuyển đến Sapa

Thị trấn Sa Pa sẽ cách thành phố Lào Cai khoảng 38km và cách Hà Nội 376km.

Kết quả hình ảnh cho du lịch sapa

Đến Sapa bằng ô tô khách

Nếu như bạn đi xe gường nằm thì giá sẽ dao động từ 230k – 280k/ người/ chiều. Xe xuất phát từ bến xe Mỹ Đình, Lương Yên hoặc Gia Lâm (Hà Nội) lên Sapa chỉ mất 8 – 9 tiếng.

Đi bằng ô tô khách ưu điểm là tiết kiệm thời gian nhưng khi vào mùa mưa có thể sẽ gặp trở ngại bởi nhiều con đèo gập ghềnh từ Lào Cai lên Sapa. Bạn có thể liên hệ với một số nhà xe như Sapa Express, Queen Café, Hưng Thành, Sao Việt,…

Đến Sapa bằng tàu hỏa

Tàu hỏa sẽ có rất nhiều loại ghế như ghế mềm, giường nằm điều hòa… Tàu chạy từ 9h hoặc 10h tối tại Hà Nội đến sáng hôm sau là sẽ tới điểm du lịch Sa Pa.

Đối với loại ghế ngồi, thường có 2 loại là ngồi cứng ( khoảng 150k/người) và ngồi mềm ( khoảng 280k/người).

Đối với loại giường nằm , là giường 6 người giá khoảng 480k/ khách, giường 4 người giá sẽ là  khoảng 560k/ khách và giường 2 người cao cấp có giá khoảng 3.200k/khách (tất cả sẽ đều xuất phát từ Hà Nội).

Đi lại tham quan tại các địa điểm ở Sapa.

Hình ảnh có liên quan

Có 4 cách để bạn đi tham quan các điểm du lịch Sapa:

Cách 1: Đến Sapa rồi thuê xe máy giá khoảng 120k/xe/ngày (chưa bao gồm tiền xăng nhé), bạn có thể tự lái xe đi tham quan các địa điểm du lịch ở Sapa.

Cách 2: Thuê riêng một bác xe ôm và nhờ chở đi một vài địa điểm nổi tiếng chỉ có giá 100k cho 4 – 5 địa điểm du lịch Sapa gần nhau.

Cách 3: Bạn có thể booking một tour du lịch Sapa của một số các đơn vị cung cấp dịch vụ tại Sapa. Hoặc nếu không biết thì có thể nhờ khách sạn cũng như người dân địa phương để biết thêm về dịch vụ này.

Một số khách sạn ở Sapa bạn có thể lựa chọn

Eco Palms House

Khách Sạn Sapa Clay House

Sapa Capsule Hotel

Sapa Stunning View Hotel

Còn chần chừ gì nữa, hãy tận hưởng chuyến du lịch sapa cùng bạn bè, hoặc người thương ngay nào. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp cho chuyến đi của các bạn.