Cơ thể bài tiết nước tiểu để đưa chất thải và chất độc được sinh ra trong quá trình trao đổi chất bài tiết ra bên ngoài. Khi cơ không may mắc phải một bệnh lý nào đó khiến cho nước tiểu lắng cặn trắng. Tình trạng này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho đái dưỡng chấp

  1. Do mất nước

Nếu nước tiểu của bạn có màu sẫm, điều này có thể khẳng định rằng nước tiểu lắng cặn trắng bởi cơ thể đang trong tình trạng mất nước. Khi một người không uống đủ lượng nước cần thiết, đặc biệt là trẻ em và người già thì dễ có nguy cơ bị mất nước hơn.

  1. Do thực phẩm

Các loại thực phẩm mà chúng ta ăn hằng ngày cũng có ảnh hưởng tới màu sắc và biểu hiện của nước tiểu. Khi ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D cao hoặc phốt pho, thận sẽ đào thải lượng phốt pho dư thừa thông qua nước tiểu. Như vậy sẽ xuất hiện các cặn lắng làm thay đổi màu nước tiểu.

  1. Nhiễm trùng đường tiết niệu

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của cặn lắng nước tiểu là do cơ thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây  là tình trạng nhiễm khuẩn ở các phần của đường tiết niệu. Các triệu chứng đặc trưng là xuất hiện các triệu chứng biểu hiện sự xâm nhập của vi khuẩn ở một hay nhiều phần của đường tiết niệu.

  1. Nhiễm trùng thận

Hình ảnh có liên quan

Hầu hết các bệnh nhiễm trùng đều có thể gây ảnh hưởng đến thận. Ban đầu là nhiễm trùng đường tiết niệu, sau đó có thể lan rộng ra và nặng lên nếu không được điều trị đúng cách.

Nhiễm trùng thận có thể dẫn tới xuất hiện hình ảnh cặn lắng nước tiểu vì nhiễm trùng sinh ra mủ, hòa lẫn cùng với nước tiểu. Tương tự như những triệu chứng khác của nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng thận có thể gây ớn lạnh, sốt, mệt mỏi, chuột rút, buồn nôn và nôn, đau lưng, nước tiểu lắng cặn trắng, có máu hoặc có mùi hôi… Nhiễm trùng thận cũng có thể là do sỏi thận gây ra.

  1. Đái dưỡng chấp

Đái dưỡng chấp là một bệnh lý của hệ tiết niệu. Nguyên nhân là do rò lưu thông từ hệ bạch mạch đổ vào bể thận. Bệnh có thể do bẩm sinh, do chấn thương hoặc do nhiễm ký sinh trùng giun chỉ.

Thành phần chính của dưỡng chấp chính là lipid bao gồm phospholipid, triglyceride, và cholesterol tự do. Bệnh do giun chỉ hoặc dị tật bẩm sinh, u trung thất, sau chấn thương làm tắc nghẽn đường bạch mạch gây nên.

Triệu chứng của tiểu dưỡng chấp là nước tiểu có cặn lắng màu trắng đục như sữa hoặc như nước vo gạo. Trongn ước tiểu có những váng mỡ, để lắng lại tạo ra màng keo, mảng trắng như sữa đông hay mỡ đông. Hiện tượng này thường xảy ra theo từng đợt và không liên tục.

Tìm hiểu thêm: https://sunkun.vn/news/benh-dai-duong-chap_642.html