Răng cửa nằm ở vị trí đặc biệt trên khuôn hàm, tác động trực tiếp đến diện mạo gương mặt, khả năng phát âm và ăn uống của mỗi người. Vì nhiều lý do dẫn đến gãy răng cửa, khi đó nên trồng răng giả càng sớm càng tốt. Hiện nay việc trồng implant răng cửa được xem là biện pháp tối ưu nhất để xử lý vấn đề này.

Trồng implant răng cửa phục hình răng đã mất

Có 2 phương pháp để trồng lại răng cửa là làm cầu răng sứ và trồng implant răng cửa.

Để làm cầu răng sứ, cần phải mài 2 răng thật kế cận răng mất, sau đó làm một trụ cầu gồm 3 răng cửa để gắn lên trên. Tuy nhiên phương pháp khắc phục gãy răng cửa này lại tiềm ẩn khá nhiều rủi ro: tổn thương men và cấu trúc răng thật bị mài, dễ dẫn đến nguy cơ mất thêm răng. Chưa kể, sau một thời gian xương hàm tiêu đi bởi cầu răng sứ chỉ khôi phục phần thân răng chứ không có chân răng. Khi đó, nướu sẽ bị teo xuống và lộ ra khoảng trống rất mất thẩm mỹ, đòi hỏi phải làm lại cầu răng sứ nhiều lần.

Trồng implant răng cửa hiện nay được xem là phương pháp tối ưu, chỉ thực hiện 1 lần duy nhất. Phương pháp này sử dụng trụ Titanium để thay thế chân răng đã mất. Sau đó bác sĩ sẽ phục hình phần thân răng sứ lên trên một cách vững chắc, tạo thành một chiếc răng có cấu tạo hoàn chỉnh gần giống răng thật. 

Ưu điểm của trồng implant răng cửa

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội, phục hồi lại hình dáng và chức năng như răng thật đến 90%.

-Hài hòa giữa răng và nướu, mang lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên, giúp tự tin tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, tự tin trong giao tiếp.

-Sức ăn nhai tốt đạt 90% như răng thật, hơn hẳn cầu răng sứ.

-Phục hồi toàn diện cả chân răng và thân răng, ngăn ngừa tiêu xương hàm, tụt nướu, viêm nướu, hôi miệng…

-Răng Implant tồn tại độc lập, không xâm lấn các răng bên cạnh.

-Tuổi thọ của răng lên đến 20 năm, thậm chí gần như vĩnh viễn

Nha khoa Thùy Anh – địa chỉ trồng implant răng cửa uy tín

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị nha khoa đi đầu về áp dụng những kỹ thuật nha khoa mới nhất và những công nghệ hiện đại vào điều trị cho khách hàng. Trong đó trồng Implant răng cửa là 1 trong những dịch vụ nổi bật nhất ở đây. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại thì nha khoa Thùy Anh đã thực hiện hàng ngàn ca trồng răng implant thành công cho khách hàng.

Hiện nay việc trồng implant răng cửa đã không còn khó và quá đắt như trước, các bạn có thể dễ dàng có lại chiếc răng cửa như trước mà vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng và vẻ thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: https://nhakhoathuyanh.com/nieng-rang-thua-va-nhung-cau-hoi-thuong-gap/