Bị ù tai kéo dài gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống và sinh hoạt. Vậy phải làm gì để chữa dứt điểm tình trạng ù tai kéo dài? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu phương pháp chữa ù tai kéo dài hiệu quả toàn diện.

Bị ù tai kéo dài chớ nên chủ quan kẻo điếc

Ù tai là tình trạng rất phổ biến hiện nay. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính. Khi đi máy bay, đi thang máy hoặc đi lên những vùng nùi cao thường dễ gặp tình trạng này. Những trường hợp ù tai này rất nhanh sẽ khỏi.

bi-u-tai-keo-dai

Tuy nhiên, với tình trạng ù tai cấp tính kéo dài cần hết sức cẩn thận. Bởi theo các chuyên gia, ù tai kéo dài không dứt có thể là biểu hiện của một số bệnh mãn tính. Có thể kể đến như: bệnh viêm xoang, viêm họng, bệnh lý về tai mũi họng,…. Đặc biệt, bị ù tai kéo dài còn là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng.

Trường hợp ù tai lâu ngày không khỏi dễ ảnh hưởng tới chức năng màng nhĩ. Vì thế, có thể dẫn đến tình trạng thủng màng nhĩ gây điếc tai. Để an toàn, khi phát hiện thấy ù tai kéo dài không dứt từ 3 – 4 ngày cần đi khám ngay.

Ù tai kéo dài muốn chữa khỏi phải làm sao?

Chữa từ nguyên nhân, không chữa triệu chứng

bi-u-tai-keo-dai-lau-khoi

Rất nhiều người khi bị ù tai kéo dài thường tìm cách để giải quyết triệu chứng. Việc chữa ù tai như vậy chỉ là tạm thời, làm giác những khó chịu đang gặp phải. Nhưng về lâu dài, việc chỉ chữa triệu chứng không phải là cách triệt để, dễ tái phát.

Quan trọng nhất bạn cần tìm nguyên nhân gây ù tai. Từ đó, mới có thể đưa ra giải pháp chữa ù tai tận gốc, hạn chế tái phát.

Thay đổi thói quen chăm sóc tai

Thói quen sử dụng tăm bông ngoáy tai cũng là lý do khiến tình trạng ù tai kéo dài thêm. Nhiều người có suy nghĩ khi ù tai, dùng tăm bông sẽ giúp tai được thông. Tuy nhiên, đây lại là hành động khiến tình trạng ù tai càng dai dẳng hơn. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng tăm bông để thấm nước khi tắm bị nước vào tai.

Cùng với đó, bạn nên thay đổi thói quen nghe nhạc, sử dụng tai nghe. Nên nghe nhạc với âm lượng nhỏ, không nên dùng tai nghe cả ngày. Nhờ đó, tình trạng ù tai sẽ dần được giải quyết.

Kết hợp dùng Bảo Thính Tuệ Khang Đường khi bị ù tai kéo dài

bi-u-tai-keo-dai-phai-lam-sao

Để chữa ù tai kéo dài tận gốc, bạn nên kết hợp sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường. Đây là sản phẩm được Phòng khám Đông Y Tuệ Khang Đường kết hợp từ các bài thuốc cổ phương bí truyền. Sản phẩm có khả năng chữa ù tai kéo dài tận gốc. Dược tính trong sản phẩm có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh thính giác. Đồng thời làm dịu những dây thần kinh bị tổn thương. Vì thế, tình trạng ù tai kéo dài được cải thiện toàn diện và triệt để.

Bảo Thính Tuệ Khang Đường còn là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên. Nổi bật như: Đỗ trọng, Kỷ tử, Đương quy, Hoài sơn, Thục địa,…. Đây đều là những dược liệu có tác dụng tuyệt vời đối với hệ thần kinh thính giác. Những thành phần này được nghiên cứu và kết hợp với nhau theo tỷ lệ vàng. Vì thế sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng khác nhau.

Khi bị ù tai kéo dài bạn nên sử dụng Bảo Thính Tuệ Khang Đường theo đúng lộ trình. Chỉ cần kiên trì sử dụng, không ngắt quãng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Để được tư vấn chi tiết hơn về bài thuốc này, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Tuệ Khang Đường ngay hôm nay.