Cùng với những cái tên như Dunhill, Coleman, St. Dupont,.. thì Zippo là thương hiệu hộp quẹt mà người chuộng bật lửa không thể không nhắc đến. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ hiểu được vì sao chiếc hộp quẹt này được ưa chuộng đến như vậy!

1. Hộp quẹt Zippo – sản phẩm sáng tạo từ Mỹ

Hộp quẹt Zippo Mỹ có một giá trị và ý nghĩa rất riêng biệt

Hộp quẹt Zippo Mỹ có một giá trị và ý nghĩa rất riêng biệt

Hộp quẹt Zippo được phát minh vào năm 1932 tại Bradfold, Pennsylvania, Mỹ bởi ông George G. Blaisdell. Đây là mẫu hộp quẹt bằng kim loại, đa phần sử dụng nhiên liệu là xăng và có thể tiếp thêm nhiên liệu để tái sử dụng.

Loại hộp quẹt này có hàng ngàn kiểu dáng, thiết kế bao gồm cả những mẫu sản xuất phục vụ riêng cho quân đội. Từ khi được ra đời bật lửa Zippo Mỹ đã sớm đã gắn liền với sứ mệnh lịch sử là vật bất ly thân của binh lính Mỹ trên mọi chiến trường. Nó đã đồng hành cùng quân đội Mỹ trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai và cũng vì thế mà nó đến được với Việt Nam khi cuộc chiến tại Việt Nam diễn ra. 

Hộp quẹt Zippo Mỹ có một giá trị và ý nghĩa rất riêng biệt và không một loại hộp quẹt nào có thể thay thế được nó. Ngày nay, dù chiến tranh đã qua đi nhưng chiếc bật lửa Zippo vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng người dùng bởi nó là một trong những chiếc bật lửa được yêu thích hàng đầu trên thế giới.

2. Zippo – sản phẩm xứng đáng được ưa chuộng

Có một xuất phát như thế, có lẽ không lạ gì khi Zippo USA đã có một chỗ đứng vững chãi trong ngành công nghiệp sản xuất bật lửa. Sau khi bắt tay với nhiều thương hiệu lớn khi trang trí logo và thương hiệu nổi tiếng của họ lên vỏ máy lửa thì hộp quẹt Zippo càng được ưa chuộng và trở nên nổi tiếng hơn. Nó không chỉ là dụng cụ mang lửa, mà còn là sở thích, sự sưu tầm, có thể biểu hiện cả tầm hiểu biết và đẳng cấp của người sử dụng chúng.

Zippo - sản phẩm xứng đáng được ưa chuộng

Zippo – sản phẩm xứng đáng được ưa chuộng

Với khả năng “chống gió” ưu việt nhờ thiết kế chắn gió và tốc độ dẫn nhiên liệu thích hợp nên chiếc Zippo USA có thể giữ lửa trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thậm chí, gió càng to nó càng cháy mạnh; khó có thể dập tắt ngọn lửa bằng cách thổi trực tiếp vào nó nhưng lại tắt dễ dàng bằng cách đóng nắp lại. Ngoài ra, chiếc bật lửa Zippo còn có độ bền cao lên tới hàng chục năm, khả năng đánh lửa nhạy bén, âm thanh click khi đóng – mở nắp rất lạ tai.

Thực tế, so trên thị trường bật lửa giá của một chiếc Zippo USA không hề rẻ, nếu không muốn nói là khá đắt so với một chiếc bật lửa. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẵn sàng trả hàng nghìn đô để sở hữu một chiếc bật lửa Zippo độc – lạ. Điều này chứng tỏ sự hấp dẫn của Zippo với người dùng như thế nào.

Mới đây, vào ngày ngày 3 tháng 6 năm 2020,  Zippo hãng đã kỉ niệm cột mốc chiếc bật lửa Zippo thứ 600 triệu bản ra đời, cho thấy dù có giá cao nhưng mức tiêu thụ của bật lửa Zippo thật đáng nể. Điều này đó càng chứng tỏ sự ưa chuộng và yêu thích của người dùng đối với thương hiệu bật lửa cao cấp này.

3. Điểm qua các loại Zippo có trên thị trường

Mẫu ZiPPO Harley Davidson

Mẫu ZiPPO Harley Davidson

Từ khi ra đời, Zippo hãng đã không ngừng cải tiến mẫu mã, thiết kế cho chiếc Zippo đưa đến sự vô cùng đa dạng của kiểu dáng và rất nhiều dòng Zippo. Trong đó, phổ biến nhất là các dòng như: Zippo Classic kiểu cổ điển hay dòng kết hợp với hãng xe của General motor ZiPPO Harley Davidson. Các dòng Zippo bắt mắt được ưa chuộng hơn cả đó là Zippo Armor vỏ dày, Zippo Slim nhỏ nhắn, Zippo Marlboro, Zippo bạc khối…Ngoài các mẫu được thiết kế mới Zippo hãng cũng tái bản lại các mẫu Zippo hot nhiều năm và chúng trở thành dòng riêng là Zippo Replica có lượng tiêu thụ khá cao.

Tóm lại, Zippo là sản phẩm bật lửa chất lượng cao. Mỗi dòng Zippo lại có những ưu điểm riêng, phù hợp với sở thích của từng người. Tuy nhiên, tựu chung lại chúng đều mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.