23 mẫu kết bài Hai đứa trẻ hay nhất

Văn mẫu đoạn kết 2 đứa trẻ của Thạch Lam

bạn có thể quan tâm

Kết bài Hai đứa trẻ của Thạch Lam

Kết Luận Hai đứa trẻ hay nhất – Hai đứa trẻ là một truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Thạch Lam mang đến cho người đọc những giá trị nhân văn vô cùng sâu sắc. Sau đây là phần tóm tắt lý lịch của hai con ngoan trò giỏi được Trường Trung Cấp Nghề Giao Thông Vận Tải Hải Phòng tổng hợp để chia sẻ cùng bạn đọc.

Bạn đang xem: 23 Cái Kết Hay Nhất Của Hai Đứa Trẻ

Đoạn cuối Phân tích tâm trạng nhân vật Liên

1. Kết bài Phân tích tâm trạng nhân vật Liên – Văn mẫu 1

Khi miêu tả tâm trạng nhân vật Liên, Thạch Lam muốn thể hiện cái nghèo của hiện thực cay đắng này, nhưng vẫn mang nét thơ của chốn lấm lem bùn đất, cũng như một sự đồng cảm sâu sắc đối với những nhân vật bé nhỏ, bé bỏng của mình.

2. Kết bài Phân tích tâm trạng nhân vật Liên – Văn mẫu 2

Khi miêu tả tâm trạng nhân vật Liên, Thạch Lam như hóa thân vào nhân vật, sống cùng nhân vật nên thấu hiểu những nỗi niềm sâu kín bên trong. Nhà văn đã thể hiện tài năng xây dựng nhân vật khi tập trung thể hiện thế giới nội tâm của con người ở những cung bậc cảm xúc tinh tế nhất.

3. Kết bài Phân tích tâm trạng nhân vật Liên – Văn mẫu 3

Dòng suối mát lành ấy dần thấm vào lòng mỗi người đọc tấm lòng nhân ái, tình yêu thương tha thiết với những người dân nghèo khổ. Thạch Lam đã rất tinh tế trong việc miêu tả sự chuyển biến của cảnh vật và nhân vật mà cụ thể ở đây là cô bé Liên. Một cô bé chín tuổi nhưng đã phải tập lớn lên trong cuộc sống khó khăn, vất vả, chật hẹp, cảm thương cho những mảnh đời bất hạnh khiến người đọc cảm động. Với truyện “Hai đứa trẻ” Thạch Lam đạt đến giá trị đích thực của văn học, giá trị thanh lọc tâm hồn con người, đem lại cho nó sức sống vĩnh cửu.

4. Kết bài Phân tích tâm trạng nhân vật Liên – Văn mẫu 4

Qua nhân vật Liên Nhà văn toát lên những giá trị nhân văn cao đẹp, giúp ta hiểu được nỗi buồn của nhân vật cũng như con người vùng này. Giá trị của tác phẩm được tác giả thể hiện qua nhân vật Liên. Làm cho người đọc hiểu rõ hơn về số phận cũng như cuộc sống của người dân thời kỳ này.

Kết luận từ việc phân tích giá trị nhân đạo trong Hai đứa trẻ

1. Kết luận từ việc phân tích giá trị nhân đạo trong Hai đứa trẻ – Văn mẫu 1

“Hai đứa trẻ” là một truyện Thạch Lam độc đáo và rất tiêu biểu. Qua tác phẩm ta thấy rõ tấm lòng nhân đạo của Thạch Lam đối với con người và đặc biệt là những con người bé nhỏ trong xã hội. Câu chuyện buồn, nhưng buồn là cần thiết bởi nó có giá trị thanh lọc tâm hồn con người.

2. Kết luận từ việc phân tích giá trị nhân đạo trong Hai đứa trẻ – Người mẫu 2

Qua truyện “Hai đứa trẻ”, Thạch Lam thể hiện tấm lòng nhân đạo sâu sắc đối với cuộc sống của những người dân nhỏ bé sống trong khu ổ chuột. Truyện rất tiêu biểu cho lối viết của Thạch Lam.

3. Kết luận từ việc phân tích giá trị nhân đạo trong Hai đứa trẻ – Người mẫu 3

Xem thêm: Cảm nhận 10 câu thơ giữa bài Đồng chí

Truyện “Hai đứa trẻ” của Thạch Lam có giá trị nhân văn rất sâu sắc, được xây dựng theo bút pháp lãng mạn xen lẫn yếu tố hiện thực, bao hàm cả tấm lòng nhân đạo của nhà văn. Đó là câu chuyện của một thời đã qua, nhưng nó vẫn để lại cho chúng ta hôm nay nhiều điều quý giá, và mong rằng sẽ không còn cảnh những đứa trẻ chờ chuyến tàu đêm nữa. Cuộc sống mới đang và sẽ đến với mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích tình mẫu tử trong bài Mây và sóng của Ta-go hay nhất

Kết luận Hai đứa trẻ đang chờ tàu

1. Kết luận từ việc phân tích cảnh chờ đợi trong Hai đứa trẻ – văn mẫu 1

Cảnh đợi tàu cũng là cảnh khép lại thiên truyện nhẹ nhàng, êm ả của Thạch Lam. Đó là cảnh tượng sẽ ám ảnh mãi trong tâm trí người đọc. Kết thúc tác phẩm, ta vẫn thấy day dứt khôn nguôi về một quê hương ấm áp mà sâu lắng, với một tấm lòng nhân ái giản dị mà sâu sắc. “Hai đứa trẻ” đã thực sự làm tròn sứ mệnh của nền văn học chân chính khi khơi gợi được những tình cảm trong sáng và giàu ý nghĩa nhân văn.

2. Kết luận từ phân tích cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ – Văn mẫu 2

Đọc truyện “Hai đứa trẻ” ta như đọc được một “bài thơ trữ tình buồn” bởi tâm trạng đợi tàu của hai chị em. Và hình ảnh chuyến tàu đêm chắc chắn sẽ còn mãi trong tâm trí người đọc.

3. Kết luận từ phân tích cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ – Văn mẫu 3

Với nghệ thuật miêu tả tâm lí và tả cảnh thiên tài, cảnh đoàn tàu kết thúc tác phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc và ấn tượng trong lòng người đọc. Khép lại trang sách, người đọc vẫn không khỏi thổn thức trước những số phận éo le của con người nơi phố tỉnh. Nhưng đồng thời, họ cũng trân trọng và đề cao những ước mơ nồng nàn, mãnh liệt về một cuộc sống khác, đổi đời.

4. Kết luận từ việc phân tích cảnh chờ đợi trong Hai đứa trẻ – văn mẫu 4

Cảnh hai chị em Liên đợi tàu đã làm sống động bản tuyên ngôn văn chương của Thạch Lam. Với phong cách lãng mạn, bút pháp trữ tình trong truyện ngắn và thành công của nghệ thuật miêu tả thế giới nội tâm nhân vật. Thatch Lam là một cây bút tài hoa khi đã miêu tả cảnh đợi tàu của chị em Liên thật tỉ mỉ và sinh động, để lại cho người đọc, người nghe nhiều suy nghĩ, suy ngẫm và bài học về niềm tin vào cuộc sống.

5. Kết luận từ phân tích cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ – Văn mẫu 5

Truyện “Hai đứa trẻ” miêu tả sinh động thế giới tinh thần của những người dân nghèo của xã hội cũ trước cách mạng. Hình ảnh đoàn tàu chỉ hiện lên thoáng qua rồi biến mất mang theo ánh sáng, âm thanh, ước mơ và khát vọng. Như một niềm an ủi cho một giấc mơ không bao giờ tắt, một chút ánh sáng cho vũng tối vĩnh hằng tù đọng, đen tối của những số phận hẩm hiu, bất hạnh, nhưng vẫn hi vọng vào một ngày mai tươi sáng hơn. Đây cũng là lời nhắn nhủ, tình cảm Thạch Lam dành cho nhân vật.

6. Kết luận từ phân tích cảnh đợi tàu trong Hai đứa trẻ – Văn mẫu 6

Mặc dù sáng tác theo trào lưu văn học Lãng mạn nhưng Thạch Lam lại hướng đến những mảnh đời bé nhỏ, cô đơn. Qua việc xây dựng thành công hai nhân vật Liên và Anne trong cảnh đợi chuyến tàu đêm, nhà văn đã thể hiện tư tưởng nhân văn và tấm lòng nhân văn của mình. Ann và Liên không còn đi chung chuyến tàu đêm, nhưng đâu đó trong cuộc đời, vẫn cần thông điệp của Thạch Lam để vực dậy những mảnh đời cô đơn, bất hạnh, “thắp lên ngọn lửa hy vọng cho mỗi cuộc đời, dù chỉ là ngọn nến”. một chút lửa trong chốc lát.”

Tham Khảo Thêm:  Viết một đoạn văn tả hoạt động của một người mà em yêu mến

Phân tích hình ảnh chuyến tàu đêm

1. Kết luận từ phân tích ảnh chuyến tàu đêm – Mẫu 1

Thatch Lam đưa độc giả đến một tỉnh lẻ nghèo nàn, buồn tẻ và đơn điệu, nơi ông đồng cảm với cuộc sống của cả một lớp người sống không hy vọng vào ngày mai, nếu họ còn thoáng thấy tương lai. qua sự ồn ào, sang chảnh của người khác. Giờ đây đoàn tàu đã rời đi, “chỉ còn đêm khuya, tiếng trống canh gác và tiếng chó cắn nhau”, chỉ còn “khi anh đã ngủ quên trên chiếu” và “hình ảnh thánh thiện” của nhân gian. quanh tôi nhòe đi trong mắt Liên”. Phải chăng dưới ngòi bút Thạch Lam, cuộc sống không còn ý nghĩa? Không, tuy không xa lạ gì với những người dân nghèo, nhưng Thạch Lam đã góp một tiếng nói đồng cảm, thắp lên trong họ chút hi vọng vượt qua cuộc sống buồn tẻ, tầm thường. Qua việc miêu tả cả một lớp người và tâm trạng của họ như vậy, ta thấy được tấm lòng cảm thương của nhà văn đối với cảnh ngộ của người dân. Vì vậy, truyện “Hai đứa trẻ” là một truyện hay gợi nhiều suy nghĩ trong tâm trí người đọc trước số phận của con người, đặc biệt là những con người bé nhỏ.

2. Kết luận từ phân tích ảnh tàu đêm – Model 2

Qua hình ảnh chuyến tàu đêm ta thấy được tấm lòng chân thành của tác giả đối với những người dân nghèo khổ. Với Thạch Lam, ông dành tình cảm dịu dàng đáng trân trọng cho những người lao động nghèo, nghèo về vật chất nhưng cao cả tình bạn, vẫn lao động, cần cù lao động, giàu tình yêu thương, nghĩa tình. Ở họ, sâu thẳm tâm hồn cũng tràn đầy niềm tin và hy vọng, dù nghịch cảnh sóng gió vẫn không ngừng vun đắp ước mơ, hướng đến những điều cao đẹp.

3. Kết luận từ phân tích ảnh chuyến tàu đêm – Model 3

Xem thêm: 11 bài học thuộc lòng hay có chọn lọc

Chuyến tàu mang đến cho những người sống trong khu ổ chuột giây phút hòa nhập, mọi người cất tiếng nói cười. Và chuyến tàu vẫn để lại trong họ bao tia hy vọng về một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

4. Kết luận phân tích ảnh chuyến tàu đêm – Model 4

Truyện “Hai đứa trẻ” đã để lại trong lòng người đọc một tâm trạng đồng cảm với những số phận con người buồn tẻ, bất hạnh nhưng luôn hướng tới một cuộc sống tương lai tươi sáng hơn. Hình ảnh đoàn tàu như một điểm nhấn hiện lên thoáng qua rồi vụt tắt như một niềm vui nho nhỏ, một niềm khao khát không bao giờ nguôi.

Kết luận từ việc phân tích bức tranh của một thị trấn vùng nghèo

1. Kết luận từ phân tích bức tranh đô thị vùng nghèo – Mô hình 1

Có thể nói “Hai đứa trẻ” là một tác phẩm nhẹ nhàng, sâu lắng, không có những tình tiết gay cấn. Nhưng nó cũng để lại trong lòng người đọc một điều gì đó thật sâu lắng về những số phận nghèo đang mơ về một ngày mai tươi sáng hơn trước bức tranh thành phố nghèo.

2. Kết luận từ phân tích bức tranh đô thị vùng nghèo – Mô hình 2

Đọc “Hai đứa trẻ”, người đọc không khỏi ám ảnh, day dứt trước màn đêm đen kịt bao trùm lên phố thị miền sơn cước và cảm thấy thương cảm cho cuộc sống cô đơn, cam chịu của những con người nơi đây. Nhưng lịch sử còn lôi cuốn ta bằng hương quê dân dã trong “chiều hè như lời ru” và “đêm hè êm như nhung gió mát”… Nó làm sống lại cả một quá khứ. , đánh thức tình cảm mãnh liệt đối với quê hương và bồi đắp cho tâm hồn ta những tình cảm “mượt mà sâu lắng”.

Tham Khảo Thêm:  Đoạn văn nêu cảm nghĩ về tình cảm bà cháu trong Tiếng gà trưa

3. Kết luận từ phân tích bức tranh phố phường nghèo – Mô hình 3

Không một lời phê phán, không lên án, không một câu hỏi, ngòi bút tài hoa của Thạch Lam chỉ miêu tả cuộc sống hiện thực, cuộc sống ảm đạm, vô vọng của người dân quê, thành thị. Miền nghèo sao lại làm ta đau đáu, gieo vào lòng ta nỗi hoài nghi về xã hội thời nhà văn đã sống. Đóng góp cho đời như thế, cảm thông thân phận con người như thế, miêu tả trong tác phẩm như thế, tâm hồn nhà văn cao đẹp biết bao, giá trị văn chương mà Thạch Lam tạo dựng tài hoa và xứng đáng biết bao. đánh giá cao như thế nào. Chúng tôi xếp Thạch Lam vào một trong những đại danh của văn học nước nhà giai đoạn 1930 – 1945, người đọc suốt đời biết ơn nhà văn vì những trang viết và coi ông là một trong những cây bút truyện ngắn bậc thầy chân chính của thế giới. , như lời tuyên bố của nhà văn với người đọc: “Vì văn chương không phải là con đường dẫn dắt người đọc trốn tránh hay lãng quên, trái lại, văn học là một thứ vũ khí cao quý. và mạnh mẽ mà chúng ta sở hữu để phơi bày và thay đổi một thế giới dối trá và tàn ác, đồng thời làm cho người đọc trở nên thuần khiết và phong phú hơn”.

4. Kết luận từ phân tích bức tranh đô thị vùng nghèo – Mô hình 4

“Hai đứa trẻ” là một câu chuyện nhẹ nhàng, không có tình huống gay cấn. Nhưng lại khiến người đọc cảm thấy ám ảnh bởi những mảnh đời, mảnh đất nghèo khó trong những năm tháng đất nước ta còn chìm trong bom đạn qua hình ảnh tả thực của một khu ổ chuột.

5. Kết luận từ phân tích bức tranh đô thị vùng nghèo – Mô hình 5

Qua câu chuyện về hai đứa trẻ nghèo ngắm nhìn phố tỉnh lúc chiều tối, nhà văn đã lặng lẽ trình bày không gian sống của một vùng quê nghèo trước Cách mạng tháng Tám. Từ không gian sống này, nhà văn gợi cho người đọc cảm giác đói nghèo, bế tắc của người nông dân “trong bóng tối ruộng lúa ngày xưa”. Qua cảnh đời này, nhà văn Thạch Lam gián tiếp lên án giai cấp thống trị bấy giờ vô trách nhiệm với nông dân, đồng thời nhà văn cũng thể hiện tình cảm nhân đạo sâu sắc đối với họ.

6. Kết luận từ việc phân tích bức tranh phố phường nghèo – Văn mẫu 6

“Hai đứa trẻ” của Thạch Lam không đi sâu miêu tả những xung đột giai cấp, xã hội. Ông cũng không buồn khắc họa những bộ mặt gớm ghiếc của bọn bóc lột và những bộ mặt bi đát của những người bị áp bức, vì dù sao Thạch Lam cũng là một nhà văn lãng mạn. Anh phác họa bức tranh xóm nghèo chân thực đến từng chi tiết và cả chiều sâu tâm linh của nó. Bức tranh làng quê xám xịt với những con người bé nhỏ đáng thương thấm đẫm sự đồng cảm chân thành của tác giả đối với những người dân lao động nghèo khổ sống trong ngõ cụt, tăm tối. Qua bức tranh phố huyện đìu hiu và qua hình ảnh những con người nhỏ bé với một tia hy vọng, ta thấy được ước mơ lớn của nhà văn là thay đổi cuộc sống ngột ngạt này của người dân lao động nghèo.

Mời các bạn tham khảo thêm phần Tài liệu Trường Trung cấp nghề Giao thông vận tải Hải Phòng để có những thông tin hữu ích khác.

Trang chủ: Truonggtvthp.edu.vn
Thể loại: Văn mẫu

Related Posts

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng công ty, doanh nghiệp

Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng là mẫu quyết định do ban lãnh đạo công ty đưa ra để quyết định bổ nhiệm trưởng phòng chuyên…

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng nhà đất

Mẫu biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng đất đai là văn bản pháp lý trong trường hợp các bên muốn giải thể hợp đồng chuyển…

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không?

Có được bảo lưu kết quả học tập khi bị gọi nhập ngũ không? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam thanh niên trong độ tuổi…

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dục miễn phí có đáp án

Câu hỏi đề thi trắc nghiệm Luật Giáo dụ bao gồm phần nội dung xoay quang kiến thức về Luật giáo dục hiện hành và các văn…

Kết bài Làng của Kim Lân (cơ bản, nâng cao, học sinh giỏi)

Để có những kết luận thực sự hay và chu đáo, tại sao không thử tham khảo tài liệu tham khảo của chúng tôi và viết một…

Phân tích tác phẩm Bàn luận về phép học chọn lọc siêu hay

“Diskutimi rreth të mësuarit” nga Nguyen Thiep i ofruar mbretit Quang Trung tregon zemrën e Nguyen Thiep me ringjalljen e arsimit kombëtar të kombit. Këtu është një…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *